Cách ly 15 người tiếp xúc gần tài xế chở BN1440

Hải Minh-Thứ hai, ngày 28/12/2020 22:25 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến tài xế chở BN1440, tỉnh An Giang đã xác định được 15 người tiếp xúc gần với tài xế này và đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến bệnh nhân số 1440 (BN1440), tối 28/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã có thông cáo báo chí. Qua đó, bước đầu xác minh tài xế M.T.T (sinh năm 1990, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) điều khiển xe ô tô 7 chỗ là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Hiện nay, tài xế M.T.T được cách ly tập trung tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tỉnh An Giang đang khẩn trương truy vết những người có tiếp xúc gần với tài xế M.T.T, tiến hành khoanh vùng, phòng, chống dịch theo quy định. Đến nay, An Giang đã xác định được 15 trường hợp là F2 và đã đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 27/12, sau thông tin bệnh nhân số 1440 có lời khai bất nhất về vị trí nhập cảnh trái phép, tỉnh An Giang chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng khẩn trương cử tổ công tác đến Vĩnh Long làm việc với cơ quan chức năng tỉnh này và làm việc trực tuyến với bệnh nhân để nắm lịch trình chính xác.

Qua quá trình xác minh, truy vết, sáng 28/12, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng bước đầu xác minh tài xế M.T.T (ngụ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) là F1, có tiếp xúc gần bệnh nhân số 1440. UBND tỉnh An Giang yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng để xác minh, khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, tiến hành áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

UBND tỉnh An Giang giao Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép (kể cả những người có hành vi chứa chấp, dung túng, bao che cho các trường hợp nhập cảnh trái phép) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh tiếp tục xác minh, truy vết, khoanh vùng các đối tượng có liên quan đến bệnh nhân số 1440 và thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, chiều 26/12, Bộ Y tế xác nhận một ca mắc COVID-19 mới là BN1440 - người nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước