Cảm phục nỗ lực và sự bền bỉ của các y, bác sĩ trong đại dịch

Nguyệt Ánh-Chủ nhật, ngày 27/02/2022 20:18 GMT+7

VTV.vn - Trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ thầy thuốc luôn bền bỉ đương đầu trước hiểm nguy, với trái tim nhiệt huyết và sự hi sinh thầm lặng.

27/2, ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để chúng ta tri ân những cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trọn vẹn với nghề. Đó có lẽ là điều mà chúng ta đều cảm nhận được khi chứng kiến những nỗ lực của họ trong cuộc chiến cam go với dịch COVID-19 trong hơn 2 năm qua.

Cảm phục nỗ lực và sự bền bỉ của các y, bác sĩ trong đại dịch - Ảnh 1.

Họ làm việc không phải để ghi công nhưng nỗ lực và sự bền bỉ của đội ngũ tuyến đầu khiến tất cả chúng ta đều cảm phục. Thậm chí bây giờ, nhiều bác sĩ, điều dưỡng dù là F0 vẫn tình nguyện tiếp tục chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện.

Cảm phục nỗ lực và sự bền bỉ của các y, bác sĩ trong đại dịch - Ảnh 2.

Với mái tóc ngắn đặc trưng, điều dưỡng Thu Hà tại Bệnh viện Bạch Mai là nhân viên y tế đầu tiên mắc COVID-19 tại Việt Nam hồi tháng 3/2020. Hơn 1 tuần trước, chị lại nhiễm virus biến chủng Omicron. Sau 1 tuần nghỉ, không còn khả năng lây nhiễm, chị trở lại ngay với công việc chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng.

Tại khu điều trị COVID của bệnh viện Nội tiết Trung ương, có những nhân viên y tế không cần mặc bảo hộ bởi cũng là F0 nhưng chỉ bị nhẹ nên tình nguyện ở lại chia lửa với đồng nghiệp.

Cảm phục nỗ lực và sự bền bỉ của các y, bác sĩ trong đại dịch - Ảnh 3.

Chị Trang là F0. Ở nhà, con gái và chồng chị cũng là F0. Lúc nào cả nhà gọi điện cho nhau cũng tíu tít, vui vẻ.

Những bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên là F0 đã từng xung phong vào Nam chống dịch. Họ nằm trong đội ngũ 25.000 nhân lực được ngành y tế huy động khi dịch ở thời điểm cam go nhất. Với tinh thần tình nguyện, tất cả cùng đồng lòng bước vào cuộc chiến giành giật sự sống, bảo vệ sức khỏe người dân.

Cảm phục nỗ lực và sự bền bỉ của các y, bác sĩ trong đại dịch - Ảnh 4.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ thầy thuốc luôn bền bỉ đương đầu trước hiểm nguy, với trái tim nhiệt huyết và sự hi sinh thầm lặng. Cống hiến trọn vẹn cho công việc cứu người, truyền năng lượng tích cực và niềm tin cho bệnh nhân. Đó là sự lựa chọn của họ khi đến với nghề y.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước