Cảm phục tấm lòng nhân hậu của thầy giáo cưu mang 3 chị em mồ côi

Minh Hiền (Đài PT-TH Quảng Ngãi)-Thứ ba, ngày 26/01/2021 09:17 GMT+7

VTV.vn - Ươm mầm cho những mảnh đời bất hạnh, thầy giáo Trần Quang ở Quảng Ngãi đã chăm sóc và nuôi dạy các em bằng tất cả tình yêu thương và tấm lòng nhân hậu của mình.

Thầy Trần Quang, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, đã có gần 40 năm gắn bó với nghề giáo. Chứng kiến nhiều hoàn cảnh học sinh nghèo khó, thầy luôn trăn trở làm sao để chia sẻ bớt khó khăn với các em. Xót xa trước cảnh nhiều cảnh học trò mồ côi, thầy cũng đã chăm sóc nuôi dạy các em bằng tất cả tình yêu thương và tấm lòng nhân hậu của mình.

6 năm về trước, một người mẹ trước khi mất đã gửi 3 đứa con cho ông bà nội, ngoại nuôi dưỡng. Nhưng sau đó, ông bà nội của 3 đứa trẻ qua đời, ông bà ngoại già yếu. Xót xa trước cảnh học trò mồ côi nên thầy giáo Trần Quang đã thay mặt người thân nuôi dạy các em.

Cảm phục tấm lòng nhân hậu của thầy giáo cưu mang 3 chị em mồ côi - Ảnh 1.

Thầy Quang như người cha thứ 2 của ba chị em.

Thời gian đầu, thầy phải trích tiền lương hàng tháng. Sau đó, thầy cô trường THCS Hành Minh góp sức và cộng đồng hỗ trợ, vì thế, 6 năm qua, việc nuôi dạy các em vất vả đã vơi dần. Ngôi nhà nhỏ của 3 chị em đã được sửa sang lại khang trang hơn trước. Các em đã có người cha thứ 2.

Năm nay, bé Duyên, chị đầu đã lên lớp 12. Bé Hải học lớp 10 còn cậu út Nam học lớp 8. Khó khăn ban đầu đã qua đi nhưng nỗi lo của thầy Quang vẫn chưa vơi. Bởi cái khó của giai đoạn này không phải là cái ăn, cái mặc mà là làm sao để 3 em có ý thức về cuộc sống, ý thức lập nghiệp để tự vươn lên. Thầy mong muốn nuôi dạy bé Duyên khôn lớn để thay thế thầy. Hoài vọng của thầy là 10 năm, 20 năm nữa cả 3 em đều có công ăn việc làm và trở thành những công dân tử tế.

Đó là mong muốn của một người thầy, một người cha. Chặng đường dài vẫn còn ở phía trước nhưng với thầy Trần Quang, sự khôn lớn, trưởng thành của 3 đứa trẻ là động lực lớn nhất để thầy tiếp tục với tâm nguyện của mình. Thật không dễ để tận tâm chăm sóc những đứa trẻ như chính con ruột của mình. Chỉ có tình yêu thương mới có thể giúp thầy Quang vượt qua muôn vàn khó khăn trong cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước