Lớp học đặc biệt của thế hệ sinh viên y khoa

Chuyển động 24h-Thứ sáu, ngày 08/01/2021 21:30 GMT+7

VTV.vn - Lớp học đặc biệt này tại thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội. Đứng lớp hiện tại, là 2 em sinh viên đang học tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Cứ cuối tuần, Thúy và Phương lại đi xe bus từ Hà Nội để về với lớp học ở ngoại thành. Không chỉ 2 em sinh viên đang dạy, lớp học được duy trì bởi các thế hệ sinh viên y khoa. Học sinh đến học không mất phí nhưng thứ các em nhận lại được chính là cảm hứng học tập từ các anh chị sinh viên.

Lớp học đặc biệt của thế hệ sinh viên y khoa - Ảnh 1.

Cùng là sinh viên năm 2 của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, cùng ở trọ trên thành phố và cuối tuần thì lại cùng rủ nhau về ngoại thành Hà Nội để dạy học cho các em học sinh. Nơi đây, thôn Đoài, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội cũng là quê hương của Thúy.

Với thế mạnh là các môn tự nhiên, 2 cô sinh viên đã lựa chọn môn Toán và Hóa học để kèm cặp các em. Lớp 8, l  bớp 9 và chủ yếu là học sinh cấp 3, cuối cấp đến để học. Bản thân Thúy trước đây cũng từng học lớp học này.

Học sinh đến lớp không cần đóng học phí. Nhưng Thúy và Phương vẫn nhận được khoản hỗ trợ, tạm gọi là lương cho việc dạy học này từ một vị bác sĩ mà các em gọi là thầy.

Anh Nguyễn Đình Liên là người đã thành lập lớp học ở thôn này cách đây 15 năm. Từ lớp học ở thôn này, nhiều em đã trở thành sinh viên đại học, trở thành y, bác sĩ và không quên quay trở về truyền cảm hứng cho thế hệ học sinh ở quê hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước