Cấm tuyệt đối hát karaoke bằng loa kéo: Nên hay không?

Nguyễn Điền-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 19:59 GMT+7

VTV.vn - Đề nghị cấm hát karaoke bằng loa kéo vì gây ô nhiễm tiếng ồn thế nhưng nhiều người cảm thấy lo lắng vì có thể mất đi nguồn thu nhập chính.

Hơn 3 năm kiếm sống bằng nghề hát rong đường phố, anh Trần Văn Lâm khá lo lắng khi có đề xuất cấm hát loại hình karaoke bằng loa kéo.

"Chúng tôi đi hát một đêm cũng kiếm được vài ba trăm ngàn. Nếu như bây giờ có quy định cấm việc hát như thế này, chúng tôi cũng phải tuân theo nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình" - anh Lâm chia sẻ.

Cấm tuyệt đối hát karaoke bằng loa kéo: Nên hay không? - Ảnh 1.

Người dân sinh sống tại khu vực Thanh Đa (quận Bình Thạnh) cho biết, vào mỗi buổi tối, các hàng quán kinh doanh ăn uống bắt đầu hoạt động cũng là thời gian các dịch vụ loa kẹo kéo tìm đến ca hát khiến nhiều người già, trẻ con vô cùng mệt mỏi. Còn theo một số chủ quán kinh doanh ăn uống, cần có một cơ chế quản lý phù hợp về thời gian hoạt động cho loại hình dịch vụ này.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, Chủ quán ăn ở quận Bình Thạnh cho rằng: "Hát nhiều khi cũng ảnh hưởng đến những bàn xung quanh, nhưng nếu cấm cũng tội nghiệp người ta, mình nên cho hát theo khung giờ quy định như là từ 17-18h đến 20-21h rồi trả lại sự yên tĩnh cho người dân trong khu phố. Nhiều người sinh sống bằng nghề đó như sinh viên, lao động nghèo sống nhờ vào nghề bán kẹo kéo nên tôi thấy không nên cấm".

Theo các chuyên gia xã hội học, cần nâng chế tài xử phạt các trường hợp gây tiếng ồn bằng loa kéo vì hành vi này sẽ ảnh hưởng đến giờ sinh hoạt của tập thể dân cư, nhất là xung quanh có nhiều người cao tuổi, người bệnh. Cấm hoặc có quy định cụ thể thời gian hoạt động, có chế tài phù hợp là vấn đề nhiều người quan tâm với loại hình này.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 ngày 9/7, Ủy ban MTTQ TP đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt để vấn nạn hát karaoke gây tiếng ồn trong khu dân cư theo Nghị định 167/2013 của Chính phủ. Đồng thời đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào hương ước, quy ước của khu phố, ấp để từ đó tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự giác thực hiện. Sau cuộc họp của HĐND TP.HCM, đề nghị chấm dứt hát Karaoke bằng loa kéo đã gây ra những ý kiến trái chiều trong cộng đồng

Đề xuất cấm hát Karaoke bằng loa kẹo kéo: Loa không sai, người hát sai? Đề xuất cấm hát Karaoke bằng loa kẹo kéo: Loa không sai, người hát sai?

VTV.vn - Đề nghị cấm hát karaoke bằng loa kéo được đưa ra trong cuộc họp HĐND TP.HCM ngày 9/7 vừa qua đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước