Cận cảnh "phù phép" xe cũ nát thành xe chuyên chở hàng lậu

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/02/2016 07:42 GMT+7

VTV.vn - Bằng thủ đoạn nâng cấp, chế, độ, các đối tượng đã phù phép những chiếc xe khách cũ thành phượng tiện cất giấu hàng nhập lậu để qua mắt lực lượng kiểm tra.

Tại tỉnh Hưng Yên, bốn chiếc xe chở hàng lậu từ biên giới về nội địa đã bị lực lượng chức năng tỉnh phối hợp bắt giữ. Một lượng lớn hàng hóa đa dạng về chủng loại đã bị phát hiện trong những chiếc hầm bí mật được ngụy trang trên xe.

Tại tỉnh Lạng Sơn, trong một cuộc truy bắt hàng lậu của lực lượng kiểm soát liên hợp Dốc Quýt, khi kiểm tra trên xe chở hàng, ngoài lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, trong xe còn xuất hiện dụng cụ dùng để tháo ghế và lắp các biển số giả nhằm ngụy trang khi cần thiết.

Trên đường Trần Đăng Ninh (tỉnh Lạng Sơn), tại một cơ sở chuyên hoán cải xe chở hàng lậu, lực lượng kiểm tra đã phát hiện một chiếc xe Suzuki được lên đời bằng việc nâng nhíp, thay lốp, nâng cao gầm… Một xe ô tô Ford cũ cũng được độ, gắn thêm nhiều ngăn bí mật; vị trí lắp ghế và biển số được thiết kế linh hoạt để có thể tháo rời ghế xe và thay biển số giả dễ dàng.

Được chế, độ lại từ những chiếc xe ô tô cũ nát, các đối tượng chuyên chở hàng lậu sẵn sàng “bỏ của chạy lấy người” nếu bị phát hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước