Cần làm gì để tham gia giao thông an toàn trong bão số 9?

Khánh Nguyễn-Thứ tư, ngày 28/10/2020 06:09 GMT+7

VTV.vn - Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ đã đưa ra khuyến cáo, đặc biệt là với các chủ xe, lái xe khách Bắc - Nam khi di chuyển trên tuyến miền Trung từ Ninh Thuận đến Hà Tĩnh.

Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ đề nghị các chủ phương tiện, lái xe tuân thủ hiệu lệnh lực lượng CSGT và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn giao thông khi tham gia giao thông trên đường bộ để hạn chế thấp nhất hậu về người và tài sản do cơn bão số 9 (bão Molave) gây ra.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, hạn chế thiệt hại của người khi tham gia trên các tuyến giao thông đường bộ, Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ khuyến cáo các tổ chức, cá nhân cần thường xuyên theo thông tin về cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, hạn chế tham gia giao thông nếu không thực sự cần thiết, phải tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng CSGT và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt là các chủ xe, lái xe khách Bắc - Nam khi di chuyển trên tuyến miền Trung từ Ninh Thuận đến Hà Tĩnh, nhất là khi qua các tỉnh từ Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam trong đêm 27/10, ngày 28/10 và 29/10.

Lực lượng CSGT sẽ xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân, phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

Bão Molave đang hoạt động trên khu vực miền Trung của Philippines; sáng 26/10 bão đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 9.

Cần làm gì để tham gia giao thông an toàn trong bão số 9? - Ảnh 1.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão khi ở trên biển có thể đạt tới cấp 12, 13, giật cấp 15, sóng biển cao từ 8 - 10m; sau khi vào Biển Đông, bão sẽ di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta; từ đêm 27/10, bão ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền các tỉnh khu vực Trung và Nam Trung Bộ, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng (khi đổ bộ vào đất liền mức độ tàn phá của cơn bão này có thể tương đương hoặc mạnh hơn bão số 12 năm 2017 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, gây thiệt hại nặng nề).

Ngày 27/10, bão số 9 đã bắt đầu tác động tới thời tiết miền Trung, Tây Nguyên. Sức gió mạnh nhất cấp 13 (135 - 150 km/h), giật cấp 16.

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết đến 19h ngày 27/10, bão vẫn còn rất mạnh, cấp 14, giật cấp 17. Chiều tối 27/10, hoàn lưu rìa ngoài của bão số 9 gây gió mạnh, mưa lớn ở khu vực đất liền ven biển.

Bão số 9 áp sát ven biển Đà Nẵng đến Phú Yên, gây mưa to ở nhiều nơi Bão số 9 áp sát ven biển Đà Nẵng đến Phú Yên, gây mưa to ở nhiều nơi

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 9, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước