Hà Tĩnh lên phương án xả lũ từ hồ Kẻ Gỗ ứng phó mưa lớn do bão số 9

Mạnh Cường, Quỳnh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2020 21:26 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc khẩn trương giúp người dân khắc phục những hậu quả mưa lũ vừa qua, địa phương này cũng tích cực triển khai những giải pháp để ứng phó mưa lớn do bão số 9.

Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, dù không phải là địa phương bão số 9 sẽ đổ bộ nhưng cũng sẽ chịu ảnh hưởng của mưa bão trong những ngày tới. Với lượng mưa dự báo 500 - 700 mm trút xuống địa phương vừa chịu nhiều ảnh hưởng do mưa lũ thì tác động sẽ rất lớn.

Hà Tĩnh lên phương án xả lũ từ hồ Kẻ Gỗ ứng phó mưa lớn do bão số 9 - Ảnh 1.

Nước lũ vẫn đang rút, hàng trăm gia đình tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên và chính quyền địa phương lại lo thu gom rác, ổn định cuộc sống. Tài sản còn lại chưa kịp phơi khô thì lại chuẩn bị thu dọn để sơ tán, phòng ngừa bão số 9.

Nước đã rút gần 1 tuần nay nhưng tại nhiều thôn ở xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên vẫn bị ngập ngang đầu gối. Đây là khu vực trũng nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Người dân rất lo ngại khả năng bão số 9 sẽ gây mưa lớn cho khu vực này.

Hà Tĩnh lên phương án xả lũ từ hồ Kẻ Gỗ ứng phó mưa lớn do bão số 9 - Ảnh 2.

Tỉnh Hà Tĩnh lên phương án xả lũ ứng phó mưa lớn do bão số 9.

Để đảm bảo an toàn cho khu vực này, tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng các phương án xả lũ từ hồ Kẻ Gỗ để tích nước phục vụ nông nghiệp và điều tiết lũ. Vào 11h ngày 27/10, lượng nước tại hồ Kẻ Gỗ đo được là 29,41m. Lưu lượng xả, đạt 150 m3/s. Dự kiến lượng xả bình quân trong những ngày tới chỉ ở mức 45m3/s. Cùng với đó là các giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của nhiều công trình đê kè ven biển.

Hiện Hà Tĩnh đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão.

Chìm tàu cá trên đường tránh bão số 9, 12 ngư dân mất tích Chìm tàu cá trên đường tránh bão số 9, 12 ngư dân mất tích Miền Trung huy động toàn lực chống bão, 5 địa phương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà tối 27/10 Miền Trung huy động toàn lực chống bão, 5 địa phương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà tối 27/10 Bão số 9 tác động mạnh nhất từ đêm 27/10 đến chiều 28/10 Bão số 9 tác động mạnh nhất từ đêm 27/10 đến chiều 28/10

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước