Cần làm rõ nghi vấn chạy Huân chương tại PVC

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 19:58 GMT+7

VTV.vn - Nội dung chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về làm rõ những sai phạm liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Nhiều ý kiến cho rằng những yêu cầu của Tổng Bí thư về làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến việc thẩm định, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng cho Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam các danh hiệu thi đua cao quý là hết sức cần thiết. Làm rõ nghi vấn này sẽ là một khâu đột phá vào căn bệnh chạy thi đua, chạy khen thưởng - một vấn đề vốn gây bức xúc xã hội nhiều năm nay.

Với các thành tích được cho là đặc biệt xuất sắc, trong 2 năm liên tiếp 2009 và 2010, Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vinh dự được đón nhận Huân chương lao động; 2 tháng sau khi đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Đầu năm 2011, Công ty này vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Tuy nhiên, cũng trong thời điểm 2011 đến 2013, PVC đã làm ăn thua lỗ, thất thoát lên tới 3.300 tỷ đồng.

Trước câu chuyện một đơn vị trong 3 năm liên tiếp, được trao tặng các danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước nhưng ngay sau đó, lại "bỗng dưng" làm ăn thua lỗ, thất thoát hàng ngàn tỷ đồng, ngấp nghé bờ vực phá sản, nhiều ý kiến cho rằng danh hiện thi đua đã chưa đi liền với thành tích.

Thi đua là yêu nước, là động lực của sự phát triển nhưng danh hiệu thi đua được trao không đúng chỗ sẽ triệt tiêu động lực này. Trước chỉ đạo của Tổng Bí thư vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng làm sáng tỏ và xử lý nghiêm những cá nhân liên quan đề việc "chạy Huân chương" tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí sẽ là bước khởi đầu quan trọng khắc phục tình trạng chạy thi đua hiện nay theo tinh thần các chủ trương nghị quyết của Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước