Cần siết chặt an toàn phòng dịch COVID-19 hơn nữa tại các bệnh viện

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 12/05/2021 18:35 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhấn mạnh của lãnh đạo Bộ Y tế tại cuộc họp trực tuyến với 2 bệnh viện tuyến TW đang bị phong tỏa là BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện bệnh viện đang có 284 bệnh nhân COVID-19 điều trị, trong đó, 5 bệnh nhân tiên lượng nặng, 4 bệnh nhân thở máy, 2 bệnh nhân lọc máu và 1 bệnh nhân đang chạy ECMO.

Cần siết chặt an toàn phòng dịch COVID-19 hơn nữa tại các bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã di chuyển 500 bệnh nhân người nhà đến cơ sở khác. Ảnh: Thùy Dương

Mật độ bệnh nhân rất cao nên bệnh viện đề xuất giảm áp lực điều trị. Để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người đang cách ly tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Đây là những người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa cho hai bệnh viện trong việc chống dịch và điều trị bệnh nhân.

Lãnh đạo Bộ yêu cầu, 2 bệnh viện nói riêng và các cơ sở y tế nói chung cần siết chặt lại những biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế như cách ly, xét nghiệm sàng lọc định kỳ ít nhất 7 ngày cho cán bộ nhân viên, ưu tiên đối tượng nguy cơ cao, đặc biệt là việc sàng lọc bệnh nhân khi đến khám và quy định thăm bệnh nhân.

Các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo, biến chúng mới của virus SARS-CoV-2 ít có biểu hiện lâm sàng nên khâu sàng lọc bệnh nhân đến bệnh viện cần cảnh giác, nghiêm ngặt hơn nữa. Các cơ sở y tế trên cả nước cần đặt ở mức chống dịch nguy cơ cao nhất, thực hiện quyết liệt và đầy đủ tất cả các biện pháp phòng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước