Cẩn thận mất tiền tỷ vì chiêu trò tặng quà cuối năm

Hạnh Phúc-Thứ hai, ngày 18/01/2021 20:11 GMT+7

VTV.vn - Mất hàng chục, hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng trước những chiêu bán hàng khuyến mãi hay tặng quà tri ân dịp cuối năm.

Đây là thực trạng đã tái diễn nhiều năm qua nhưng số người tiêu dùng bị lừa vẫn ngày càng tăng lên. Dịp giáp Tết Nguyên đán này, những chiêu trò lừa đảo gắn mác "quà tặng" lại được giăng ra.

Cẩn thận mất tiền tỷ vì chiêu trò tặng quà cuối năm - Ảnh 1.

Xuất phát điểm chỉ là những món quà nhỏ, người tiêu dùng được gợi ý trả 1 khoản phí tượng trưng. Khi đã cắn câu rồi, những kẻ lừa đảo sẽ nâng dần giá trị món quà tặng lên, thậm chí quà sẽ được chuyển đổi thành tiền mặt tặng lại cho người tiêu dùng, với giá trị hàng trăm, thậm chí cả tỷ đồng.

Đến khi người tiêu dùng thấy số tiền quá lớn, muốn dừng lại thì những kẻ lừa đảo lại tiếp tục yêu cầu nộp thêm, nếu không sẽ mất trắng. Đây là chiêu thức mà những kẻ lừa đảo đánh vào sự nhẹ dạ cả tin cũng như lòng tham của nhiều người. Khi đã trả tiền nhiều lần rồi, họ bị tâm lý "đã đâm lao phải theo lao". 

Theo thống kê của Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh, hầu hết người tiêu dùng bị lừa là phụ nữ, đa phần sống ở ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước