Cần Thơ: Chính quyền buông lỏng quản lý, dân lấn chiếm "bức tử" kênh rạch

Mỹ Duyên - Tuấn Khôi - Anh Khôi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 22/08/2016 15:42 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng ngập lụt do xây nhà lấn chiếm kênh rạch dẫn nước ở TP Cần Thơ, câu hỏi đã được đặt ra về vai trò quản lý của chính quyền ở cơ sở đối với vấn đề này.

Phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ là nơi có gần 200 căn nhà xây lấn chiếm kênh rạch, trong đó, có nhiều ngôi nhà khá kiên cố. Điều đó cho thấy, việc xây dựng không phải trong “ngày một, ngày hai”. Tuy nhiên, nhưng người dân nơi đây cho biết, phần lớn các hộ dân đều không bị nhắc nhở hoặc nếu có cũng chỉ là qua loa.

Thừa nhận sự yếu kém trong công tác quản lý, chính quyền phường An Khánh cũng như quận Ninh Kiều đều cho rằng, họ gặp khó khăn trong việc kiểm tra, giám sát bởi số lượng cán bộ phụ trách lĩnh vực này khá ít. Bên cạnh đó, phần lớn hộ dân xây nhà trên kênh rạch đều có hoàn cảnh khó khăn; khi kiểm tra thấy "việc đã rồi", các cán bộ đành “nhắm mắt làm ngơ”.

Việc buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương đã dẫn đến tình trạng hàng chục con rạch có vai trò tiêu thoát nước cho người dân đô thị tại trung tâm thành phố Cần Thơ bị mất đi dòng chảy. Đồng thời, ngân sách phải bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để khắc phục hậu quả khi tình trạng ngập lụt ngày càng gia tăng.

Gia tăng tình trạng bức tử kênh rạch tại Cần Thơ Gia tăng tình trạng bức tử kênh rạch tại Cần Thơ

VTV.vn - Hệ thống kênh rạch ở TP Cần Thơ bị lấn chiếm trái phép để xây dựng nhà dẫn đến tình trạng các con kênh không còn dòng chảy, bị bức tử từng ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước