Cần Thơ được hỗ trợ 7.300 tỷ đồng thích ứng biến đổi khí hậu

Thanh Chương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 18:18 GMT+7

VTV.vn - Đây là dự án do Ngân hàng thế giới WB và Cục kinh tế Liên bang Thụy Sỹ tài trợ. Cần Thơ là 1 trong 3 thành phố trên thế giới được xét chọn tham gia dự án này.

Cần Thơ được đầu tư 322 triệu USD, tương đương khoảng hơn 7.300 tỷ đồng để tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu và các ảnh hưởng xấu khi tốc độ đô thị hóa tăng nhanh.

Tình trạng ngập lụt đô thị tại Cần Thơ ngày càng nghiêm trọng. Mỗi khi mưa lớn kết hợp triều cường, các tuyến đường nội ô ngập sâu gần 1m, gây khó khăn cho người dân đi lại. Chỉ riêng tại quận trung tâm Ninh Kiều, có hơn 50 tuyến đường thường xuyên bị ngập sâu. Do tính cấp thiết của tình hình nên Cần Thơ được chọn tham gia dự án.

Theo dự án, hàng loạt công trình chống ngập lụt như kè, cống ngăn triều cường, cải tạo kênh rạch, hoàn thiện hệ thống kiểm soát ngập úng và thoát nước, cảnh báo sớm và nâng cao ý thức người dân sẽ được triển khai. Khi hoàn thành, 1 triệu người dân thành phố sẽ được hưởng lợi trực tiếp.

TP. Cần Thơ cũng vừa vượt qua 300 ứng viên trên thế giới để trở thành 1 trong 100 thành phố có khả năng chống chịu thách thức thế kỷ XXI. Đây là cơ hội để Cần Thơ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời tiếp cận các nguồn tài trợ từ tổ chức quốc tế trong việc thực hiện biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việt Nam là ưu tiên của LHQ để khắc phục biến đổi khí hậu Việt Nam là ưu tiên của LHQ để khắc phục biến đổi khí hậu

VTV.vn - Đây là khẳng định của Phó tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông Jan Eliasson tại cuộc họp báo của Liên Hợp Quốc vừa diễn ra tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước