Cần Thơ: Xuất hiện nhiều điểm sạt lở ven sông nguy hiểm

Hoàng Khoa, Huỳnh Sang, Tiến Lên-Thứ tư, ngày 12/08/2015 10:27 GMT+7

VTV.vn - Dù mới vào đầu mùa mưa nhưng tại Cần Thơ, tình trạng sạt lở đã xảy ra nhiều nơi và diễn biến phức tạp, đe dọa cuộc sống người dân sống ven sông.

Trong 6 tháng đầu năm nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ xảy ra 9 điểm sạt lở, làm sập 7 căn nhà và hư hại nhiều đoạn đường giao thông. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. Những bờ kè vốn được cho là an toàn, hiện nay đành bất lực trước sự tàn phá của tình trạng sạt lở.

Chùa Nam Nhã, nằm ven sông Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, là di tích lịch sử cấp quốc gia, được công nhận vào năm 1991. Theo ghi nhận, tại đây bờ kè đã bị nghiêng. Thậm chí, ngay tại cổng tam quan của chùa cũng xuất hiện những vết nứt khá lớn.

Trên tuyến đường Cần Thơ - Phong Điền, tình trạng sạt lở cũng đã ăn sâu vào nhà của người dân. Chỉ trong khoảng một tháng, hai căn nhà ven sông Vàm Xáng đã bị sụt lún. Người dân địa phương buộc phải di dời sang nơi khác.

Từ năm 2010, UBND thành phố Cần Thơ đã phê duyệt Đề án Quy hoạch phòng chống sạt lở các sông, rạch trên địa bàn; phấn đấu đến năm 2030 sẽ có khoảng 80% hộ dân sống ven sông có nơi ở ổn định. Tuy nhiên, điều mà người dân quan tâm lúc này là đề án này sẽ được triển khai như thế nào? Trong khi chờ đợi những biện pháp đó, hàng ngày, người dân vẫn tiếp tục đối mặt với sạt lở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước