Cần xử lý triệt để xe khách bỏ bến chạy dù

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 06/08/2022 06:59 GMT+7

Cả chục xe khách dừng đỗ ''nối đuôi'' nhau trên đường Phạm Hùng, từ lối rẽ Đình Thôn đến nút giao Tôn Thất Thuyết, hướng đi cầu Thăng Long. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Xe khách bỏ bến ra ngoài chạy. Gần đây, tình trạng này lại có dấu hiệu gia tăng ở nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội.

Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có sự phối hợp xử lý nghiêm để góp duy trì trật tự trong lĩnh vực vận tải khách liên tỉnh.

Tại khu vực bến xe bố trí cho một doanh nghiệp vận tải làm phòng vé và nhà chờ phục vụ vận tải tuyến cố định. Theo đơn vị quản lý bến, lượng khách của doanh nghiệp khá ổn định. Thế nhưng bất ngờ mới đây, doanh nghiệp vận tải đã tự ý bỏ bến ra ngoài chạy dù.

Điều đáng nói đây không phải trường hợp duy nhất. Từ đầu năm đến nay, tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đã có hơn 200 nốt xe bị doanh nghiệp vận tải bỏ không khai thác. Tình trạng này cũng diễn ra khá phổ biến với các bến xe ở Hà Nội. Đơn cử như bến xe Mỹ Đình trong 6 tháng đầu năm cũng có đến 200 xe bỏ hoạt động trong bến. Có thể không phải tất cả nhưng phần lớn những xe này hiện vẫn đang hoạt động vận tải khách. Chỉ có điều hoạt động như xe dù, dừng đỗ đón trả khách dọc đường hoặc tại các văn phòng đại diện bất chấp quy định cấm đón trả khách tại đây. Điều này không chỉ gây mất an ninh trật tự đô thị mà còn tạo ra cạnh tranh không bình đẳng trong vận tải khách bởi bỏ bến chạy dù có nghĩa không có sự giám sát về hoạt động. Như vậy không ai dám chắc họ sẽ tuân thủ trách nhiệm về nộp thuế.

Các doanh nghiệp vận tải được phép lập văn phòng đại diện. Tuy nhiên các lực lượng chức năng như Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự cần phối hợp xử lý nghiêm những sai phạm trong hoạt động của những văn phòng này. Một khi xe khách vẫn có thể tự do đón khách tại văn phòng thì câu chuyện xe khách bỏ bến ra ngoài chạy dù vẫn còn tái diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước