Cảnh báo hiểm họa từ cách chữa bệnh thiếu cơ sở khoa học

VTV9-Thứ sáu, ngày 01/12/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Việc chữa bệnh thiếu cơ sở khoa học nếu không được ngăn chặn, sức khỏe, tính mạng người dân chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng lâu dài.

Không cần khám bệnh, đau ở đâu thì tiêm ở đó với những lọ thuốc tự chế được cho rằng có thể trị bách bệnh, một lang băm ở huyện miền núi Tri Tôn hành nghề trong nhiều năm qua bằng cách này đã bị ngành chức năng tỉnh An Giang phát hiện, xử lý.

Các lọ thần dược của thầy lang Nguyễn Thanh Tùng vừa bị lực lượng kiểm tra liên ngành thu giữ khi ông Tùng đang tiêm cho hàng chục người bệnh tại nhà dân ở địa phương. Không có chứng chỉ hành nghề nhưng ông Tùng quả quyết chữa được tất cả các bệnh, đặc biệt là ung thư, chỉ bằng nước nấu từ những loại lá cây quen thuộc.

Việc chữa bệnh theo phương pháp thủy châm theo cách của thầy lang Thanh Tùng là tiêm trực tiếp vào chỗ đau của người bệnh. Đa số người bệnh tìm đến ông Tùng đều mơ hồ về hiệu quả điều trị. Hơn một năm qua, cách chữa bệnh thiếu cơ sở khoa học này đã bị ngành chức năng tỉnh An Giang nhắc nhở nhiều lần nhưng hiện ông Tùng vẫn lén lút hành nghề.


Tiền mất, tật mang vì chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan Tiền mất, tật mang vì chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan

VTV.vn - Thay vì tin vào y khoa hiện đại, một bộ phận người dân tại ĐBSCL lại tin vào bùa chú, trừ tà, bắt ma, dẫn đến tiền mất tật mang, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước