Cảnh giác với hình thức lừa đảo "khóa thuê bao điện thoại"

Đỗ Hòa-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 12:09 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn- Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, gần đây, hàng loạt người dùng điện thoại di động phản ánh nhận được cuộc gọi đe dọa sẽ bị khóa thuê bao điện thoại

Các đối tượng sẽ yêu cầu người dùng liên hệ tới số điện thoại "tổng đài" do mình cung cấp rồi tìm cách chiếm quyền nhận cuộc gọi. Từ đó, chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, tiền trong tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử.

Trước tình trạng này, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo bất kỳ yêu cầu nào của các cuộc gọi này. Đồng thời khuyến nghị, khi nhận được các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần lưu lại bằng chứng và phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý.

Bên cạnh đó, người dân cần cung cấp bằng chứng tới cơ quan công an gần nhất để đề nghị xử lý vi phạm theo pháp luật.

Hơn 2.000 vụ lừa đảo trên không gian mạng từ đầu năm tới nay Hơn 2.000 vụ lừa đảo trên không gian mạng từ đầu năm tới nay

VTV.vn - Phổ biến nhất là đánh cắp tài khoản và mạo danh trên mạng xã hội. Facebook và Zalo là hai mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất và cũng là tầm ngắm của nhóm tội phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước