Cảnh giác với thủ đoạn tháo trộm phụ tùng khi gửi xe quanh hồ Hoàn Kiếm

Trường Sơn (VTV Digital)-Thứ tư, ngày 24/06/2020 10:06 GMT+7

VTV.vn - Gửi xe vào phố đi bộ, những chiếc xe máy thường xuyên bị tháo trộm phụ tùng.

Sau một thời gian lắng xuống, gần đây tình trạng tháo trộm phụ tùng khi gửi xe trong bãi xe lại tái diễn ở ngay khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội với thủ đoạn còn tinh vi hơn nhiều. Người dân bị tháo trộm, đánh tráo phụ tùng nhưng vẫn phải trả tiền cho các đối tượng lưu manh mà không hề hay biết.

Cảnh giác với thủ đoạn tháo trộm phụ tùng khi gửi xe quanh hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Một bãi trông giữ xe ở khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

22h đêm, tại phố đi bộ quanh hồ Gươm chật kín người. Để có thể thoải mái dạo chơi trong phố, người dân bắt buộc phải gửi xe tại các điểm trông giữ xe. Thế nhưng, xe gửi vào hoạt động bình thường, đến lúc lấy ra bỗng nhiên không thể nổ máy là cảnh thường thấy mỗi đêm. Dù có đầy đủ vé xe và lực lượng bảo vệ trông giữ, có những chiếc xe không thể nào khởi động được chỉ sau 2 tiếng gửi trong bãi, dù hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường.

Cảnh giác với thủ đoạn tháo trộm phụ tùng khi gửi xe quanh hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Cục bô bin sườn của xe máy

Điểm nóng của tình trạng này thường xảy ra xung quanh khu vực cửa hàng kem Tràng Tiền, phổ biến đến nỗi nhiều nạn nhân phải đưa các bài viết cảnh báo lên mạng xã hội. Tuy nhiên tình trạng xe bị tháo trộm phụ tùng vẫn xảy ra mỗi đêm.

Mỗi chiếc xe sau khi bị tháo trộm dây của hệ thống khởi động sẽ bị các đối tượng trong đường dây theo dõi, khi nạn nhân lấy xe ra, không nổ được máy, các đối tượng liền tiếp cận và đề nghị gọi cứu hộ sửa giúp.

Cảnh giác với thủ đoạn tháo trộm phụ tùng khi gửi xe quanh hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là các bạn nữ, đi những chiếc xe Honda Airblade. Với cấu tạo của Honda Airblade thì cục bôbin sườn cấp nguồn điện cao thế cho bugi nằm bên phía tay trái. Chỉ cần thao tác rất nhanh, thò tay vào bên trong khu vực này rút nhẹ, sợi dây điện của bô bin sườn sẽ tuột ra và chiếc xe không thể nào nổ máy được. Hay với xe Honda Vision, cục bô bin sườn nằm phía tay phải và chỉ cần rút ra là xe cũng không thể nổ máy. Với thủ đoạn như vậy, rất nhiều người dân gửi xe ở phố đi bộ Hồ Gươm hay Tràng Tiền đã bị mất tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Màn kịch tinh vi để tháo trộm phụ tùng, móc hầu bao của các cô gái trẻ vào mỗi đêm sẽ được vạch trần ở phóng sự phát sóng trong chương trình Chuyển động 24h ngày 25/6.

Chuyển động 24h ngày 25/6 sẽ vạch trần màn kịch tinh vi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước