Cảnh sát giao thông dẫn đường đưa hàng chục ngàn người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về quê

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 22:15 GMT+7

VTV.vn - Đến rạng sáng, lực lượng chức năng đã đưa người dân lên đến đỉnh đèo Hải Vân và bàn giao cho lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục hỗ trợ họ về quê

Do tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh, nhiều người dân miền Trung đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã quyết định trở về quê. Kinh tế hạn hẹp, phương tiện công cộng bị hạn chế, nhiều người dân đã quyết định vượt hàng nghìn km bằng xe máy.

Tới địa phận một số tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, tức là khi đã vượt qua 2/3 chặng đường, nhiều người kiệt sức, bỏ xe máy, nằm ngay bên vệ đường.

Cảnh sát giao thông dẫn đường đưa hàng chục ngàn người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về quê - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát bánh mì, nước uống cho người dân tạm nghỉ ngơi, ăn uống. Ảnh: TTXVN

Cảnh sát giao thông dẫn đường đưa hàng chục ngàn người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về quê - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Đà Nẵng hỗ trợ di chuyển, sửa chữa 3 xe máy bị hỏng. Ảnh: TTXVN

Chứng kiến những hình ảnh này, các cán bộ cảnh sát giao thông, và các cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh đã tạo điều kiện cho người dân được ăn nghỉ tại chỗ. Mỗi người dân được phát đồ ăn, nước uống. 

Một đội ngũ nhân viên y tế lưu động cũng được điều đến chăm sóc sức khỏe cho những người quá yếu, mệt, hoặc những người bị thương do ngã xe. Những người dân khó khăn còn được tặng tiền để đổ xăng và mua đồ ăn dọc đường.

Sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã bố trí xe dẫn đường, phân luồng, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trên chặng đường còn lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước