Cảnh sát giao thông phát xăng, nhu yếu phẩm miễn phí cho hàng trăm người đi đường

N.M (t/h)-Thứ tư, ngày 28/07/2021 14:46 GMT+7

CSGT phát xăng cho người đi đường. Ảnh: PLO

VTV.vn - Nhằm hỗ trợ những người dân từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về quê, lực lượng CSGT tỉnh Gia Lai đã phát xăng, xôi, nước uống miễn phí, dẫn đường cho người dân.

Trong những ngày này, nhiều người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên, theo đường Hồ Chí Minh. Tại chốt kiểm dịch cầu 110 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chuẩn bị sẵn xăng, thực phẩm tặng cho bà con.

Đã có khoảng 200 lít xăng và 1.000 suất ăn, nước uống được chuẩn bị và sẽ được bổ sung thêm nếu người dân có nhu cầu. Sau khi khai báo y tế, lực lượng cảnh sát giao thông còn cử xe dẫn đoàn, hỗ trợ bà con.

Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh Online, ngay từ sáng sớm, hàng trăm bình xăng 1,5 lít được chuẩn bị sẵn. Khi đoàn xe đến chốt, khai báo y tế xong lực lượng cảnh sát sẽ phát miễn phí.

Cảnh sát giao thông phát xăng, nhu yếu phẩm miễn phí cho hàng trăm người đi đường - Ảnh 1.

Ngoài ra còn có hàng trăm hộp xôi, nước uống miễn phí cho người dân. Ảnh: PLO

Ngoài ra, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã chuẩn bị nhiều suất thức ăn để phát kèm cho người đi đường.

Lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Gia Lai cho biết việc này nhằm hỗ trợ người dân về quê, đồng thời xem xét tình hình thực tế tại các chốt. Việc này dự kiến sẽ tiếp tục nếu người dân từ các tỉnh về nhiều trong những ngày tới.

Trong ngày 26/7), đã có khoảng 400 trường hợp được hỗ trợ miễn phí xăng, xôi, bánh chưng và nước uống.

Cảnh sát giao thông phát xăng, nhu yếu phẩm miễn phí cho hàng trăm người đi đường - Ảnh 2.

Ngoài việc phát xăng, nhu yếu phẩm, lực lượng CSGT tỉnh sẽ dẫn đoàn người đến chốt Sao Mai giáp Kon Tum. Ảnh: PLO

Hiện Gia Lai đã đón hơn 200 người từ TP Hồ Chí Minh và Bình Dương về quê để cách ly theo quy định. Những người này phần lớn có hoàn cảnh khó khăn, người già và trẻ em.

Trước đó, cảnh sát các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Phước cũng hỗ trợ nhiều đoàn người từ các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… về quê. Đồng thời CSGT đã hỗ trợ bánh mì, nước uống và điều xe dẫn đường cho đoàn người với chiều dài hàng trăm km…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước