Cặp lá yêu thương: Nỗi đau của con, ước mơ của con

Trần Hướng-Thứ năm, ngày 18/08/2022 19:40 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục hành trình cặp lá yêu thương tại Cao Bằng, mời độc giả về với huyện Thạch An và lắng nghe câu chuyện buồn của em nhỏ Triệu Quỳnh Nga.

Em Nga và chị gái đã may mắn sống sót trong một vụ thảm án nhưng mẹ và những người thân của các em đã ra đi mãi mãi. Vượt lên nỗi đau và nỗi buồn mất đi người thân đó, Nga đang từng ngày cố gắng học hành để theo đuổi ước mơ làm công an của mình.

Ước mơ của Nga lại bắt nguồn từ một mất mát vô cùng lớn. Nhiều năm đã qua nhưng Quỳnh Nga vẫn luôn canh cánh một nỗi buồn.

Cặp lá yêu thương: Nỗi đau của con, ước mơ của con - Ảnh 1.

Quỳnh Nga đang từng ngày cố gắng học hành để theo đuổi ước mơ làm công an của mình.

Căn nhà được ông bà dựng tạm để Quỳnh Nga và chị gái về ở cùng, đây như chỗ che mưa che nắng cho cả gia đình.

Hàng ngày, Nga giúp ông bà làm nhiều việc nhà, ông bà ngày một lớn tuổi, em càng chăm chỉ hơn để giúp ông bà bớt khổ, đổi lại, nhìn những đứa cháu ngoan, ông bà cũng luôn cố gắng.

Những biến cố như một phép thử để giúp cho con người chúng ta kiên cường hơn, với Quỳnh Nga, mọi điều đã qua giống như đòn bẩy để em cố gắng theo đuổi ước mơ đặc biệt của mình.

Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà kỷ niệm Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà kỷ niệm

VTV.vn - Mặc dù còn nhỏ nhưng cô bé Triệu Thị Ngọc Lan, 10 tuổi đã phải trải qua những mất mát vô cùng quan trọng, khi thiếu đi tình yêu thương của cả bố và mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước