Cặp lá yêu thương: Cô bé hiểu chuyện

Minh Phương, Anh Nguyên-Thứ ba, ngày 09/08/2022 20:28 GMT+7

VTV.vn - Mẹ mất từ khi Nhi học lớp 1, 20 ngày sau đó, bố đi tù. Ký ức tuổi thơ của cô bé 8 tuổi chỉ toàn màu u ám. Nhưng vượt lên hoàn cảnh, Nhi rất mạnh mẽ và cố gắng học tập.

Tại tỉnh Cao Bằng, có những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mà những gian nan vất vả cũng trùng điệp như núi rừng nơi đây. Thế nhưng vượt lên hoàn cảnh khó khăn, gian nan là sự lạc quan và nghị lực của của các em. Nông Thảo Nhi là một trong những chiếc lá chưa lành ấy.

Cặp lá yêu thương: Cô bé hiểu chuyện - Ảnh 1.

Trong ký ức tuổi thơ của một cô bé 8 tuổi sẽ là những mảng màu tươi sáng với đầy ắp niềm vui. Nhưng đó lại không phải những ký ức của cô gái nhỏ Thảo Nhi. Ký ức của em mang một màu u tối, nó gắn với một món quà đặc biệt là chiếc xe đạp bà nội tặng.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, mảng màu ấy còn trở nên u ám hơn khi 2 năm trước mẹ mất khi Nhi học lớp 1 còn bố đi tù chỉ sau đó 20 ngày.

Cặp lá yêu thương: Cô bé hiểu chuyện - Ảnh 2.

Những đau thương đã trải qua có lẽ đã tạo nên một Thảo Nhi có phần trưởng thành hơn so với tuổi lên 8. Từ khi bà và bố mẹ không còn ở bên cạnh, người chú ruột trở thành điểm tựa của em. Gia đình chú cũng khó khăn nên Nhi luôn nỗ lực để giúp đỡ chú thật nhiều như nấu cơm, quét nhà, rửa bát…

Cặp lá yêu thương: Cô bé hiểu chuyện - Ảnh 3.

Trong căn nhà cũ kỹ, xập xệ, chẳng có gì quý giá hơn những tấm giấy khen của Nhi. Ước mơ của em giờ đây gói gọn trong một mong muốn đơn giản là bố được ra ngoài và em muốn sau này sẽ đi làm và kiếm nhiều tiền phụ giúp gia đình.

Đằng sau những giọt nước mắt ấy là một cô bé mạnh mẽ và hiểu chuyện. Chờ đợi và hi vọng, một ngày nào đó ước mơ được sống cùng bố của Nhi sẽ trở thành sự thật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước