Cặp lá yêu thương: Mái tóc của mẹ, tương lai của con

Trần Hướng, Hạnh Nguyên, Tài Vũ-Thứ năm, ngày 11/08/2022 20:25 GMT+7

VTV.vn - Là người khiếm thị, chồng mất, 5 mẹ con chị Thanh chỉ trông chờ trợ cấp từ nhà nước. Để có tiền lo cho con, người mẹ ngoài 50 tuổi ấy đã phải bán đi cả mái tóc của mình.

Cả bố và mẹ đều là người khiếm thị, may mắn 4 anh em Mến sinh ra đều lành lặn, cả 4 anh em đều học rất giỏi, anh cả đã đậu đại học, anh thứ 2 năm nay cũng tốt nghiệp cấp ba, các em cứ cố gắng, cố gắng để có thể trở thành niềm hi vọng và đôi mắt của mẹ.

Ngôi nhà của chị Hoàng Thị Thanh nằm nép mình trên một con dốc nhỏ ở Thành phố Cao Bằng.

Cặp lá yêu thương: Mái tóc của mẹ, tương lai của con - Ảnh 1.

Từ nhỏ đến lớn, Mến vẫn luôn là một cô bé hiền lành, hiểu chuyện, thương mẹ. Ngoài thời gian học, anh em Mến lại phụ giúp mẹ những công việc trong nhà. Giúp mẹ nhiều, Mến còn rút ra những kinh nghiệm đi chợ để tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Cặp lá yêu thương: Mái tóc của mẹ, tương lai của con - Ảnh 2.

Dù bữa đói, bữa no nhưng 4 anh em Mến đều đạt rất nhiều thành tích cao trong học tập. Các em đều có một ước mơ là được học đại học để có thể cho mẹ một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ánh đèn học ngày ngày le lói trong căn nhà nhỏ ấy tuy bấp bênh nhưng với Mến, quyết tâm học thật giỏi như anh trai để đỗ đại học thì vẫn như ngọn đèn luôn sáng, bởi em biết rằng, mình còn là đôi mắt, là hi vọng của mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước