Cầu nghìn tỉ không có đường dẫn, người dân vẫn phải đi đò qua sông

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/07/2022 10:11 GMT+7

VTV.vn - Cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú nối huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã hoàn thành nhưng do không có đường dẫn nên cây cầu vẫn ''bỏ hoang''.

Cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú bắc qua Sông Cầu do UBND tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư đã hoàn thành hơn 2 năm nay. Song, đến nay, cầu vẫn bỏ hoang do đoạn đường dẫn xuống cầu nối với quốc lộ 3 mới (Hà Nội - Thái Nguyên) nằm trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội vẫn chưa được hoàn thành. Để qua sông, người dân sống quanh khu vực vẫn phải đi đò.

Cây cầu này là một trong những hạng mục nằm trong tuyến công trình trọng điểm đường vành đai 4 Hà Nội đi qua địa phận tỉnh Bắc Giang, được tỉnh Bắc Giang triển khai xây dựng với tổng mức đầu tư 1.230 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu chính phủ và ngân sách tỉnh.

Cầu nghìn tỉ không có đường dẫn, người dân vẫn phải đi đò qua sông - Ảnh 1.

Cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú bắc qua Sông Cầu

Cầu nghìn tỉ không có đường dẫn, người dân vẫn phải đi đò qua sông - Ảnh 2.

Cầu xây xong nhưng không có đường dẫn

Lý giải vì sao tuyến đường dẫn nằm trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa được triển khai, trong khi cầu phía bên Bắc Giang đã hoàn thành xong, đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết do hướng tuyến đường dẫn không nằm trong quy hoạch của huyện nên năm 2019, huyện Sóc Sơn phải điều chỉnh đưa tuyến đường này vào quy hoạch. Năm 2021, Hà Nội mới phê duyện chủ trương đầu tư và hiện đang thực hiện các bước tiếp sau.

Được biết, tuyến đường nối cầu vượt sông cầu có chiều dài 4,2 km với tổng mức đầu tư 194 tỷ đồng, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách huyện Sóc Sơn và huy động hỗ trợ tài trợ khác. Hiện dự án đã cắm hướng tuyến nhưng chưa thực hiện việc giải phóng mặt bằng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước