Chất lượng không khí tại Hà Nội có chuyển biến tích cực

Minh Đức-Thứ hai, ngày 18/01/2021 14:28 GMT+7

VTV.vn - Sau 6 ngày liên tiếp chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở Thủ đô chỉ trong biên độ đỏ và tím thì hôm nay đã có chuyển biến tích cực, chất lượng không khí ở mức trung bình.

Theo số liệu cập nhật từ cổng thông tin môi trường của UBND TP Hà Nội, chỉ số AQI là 94, độ ẩm 44.8%, chất lượng không khí đã được cải thiện rất nhiều. Trong số 35 điểm đặt máy đo AQI có 2 điểm cho kết quả biên độ xanh, 25 điểm kết quả biên độ vàng và 8 điểm kết quả biên độ da cam.

Các điểm có chỉ số AQI dưới 50, chất lượng không khí tốt là UBND thị trấn Sóc Sơn- huyện Sóc Sơn( AQI 49, độ ẩm 49,2 %) và UBND xã Đội Bình - huyện Ứng Hòa ( AQI 47, độ ẩm 73,4%). AQI cao nhất hôm nay là khu vực UBND xã Thanh Xuân - huyện Sóc Sơn ( 119, độ ẩm 59,3%).

Hầu hết các quận nội thành như Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân... hay các huyện ngoại thành Ba Vì, Phúc Thọ, Hoài Đức, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Quốc Oai.... thì chỉ số AQI cũng trong giới hạn vàng, chất lượng không khí trung bình.

Theo các chuyên gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên thời tiết giảm nhiệt sâu dẫn đến chất lượng không khí có chiều hướng tốt lên. Tuy nhiên ở mức chất lượng không khí như trên, nhóm những người nhạy cảm vẫn có thể chịu những tác động tới sức khỏe. Vì vậy, người dân khi ra đường vẫn cần mang khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn khi đi ra ngoài. Nên lưu thông trên đường bằng các phương tiện công cộng hoặc các phương tiên có che chắn. Khi tham gia giao thông nên tuân thủ sự điều phối của cơ quan chức năng, tránh hiện tượng ùn tắc.. Dự báo hình thái thời tiết như hiện nay vẫn sẽ duy trì 1 đến 2 ngày tới nên chất lượng không khí ở Thủ đô sẽ bớt ô nhiễm hơn.

Trong suốt thời gian qua, chỉ số AQI về chất lượng không khí tại thủ đô Hà Nội luôn trở thành tâm điểm theo dõi của người dân trước mối lo về vấn nạn ô nhiễm không khí, bụi mịn (PM2.5) gia tăng khiến các bệnh về hô hấp có chiều hướng gia tăng.

Hà Nội ô nhiễm không khí nặng Hà Nội ô nhiễm không khí nặng

VTV.vn - Sáng 15/1, Hà Nội bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày, nhiều xe ô tô đã phải bật đèn, không khí ô nhiễm nặng, xuất hiện nhiều điểm ở mức rất có hại cho sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước