Chất lượng không khí tại Hà Nội có xu hướng xấu đi

Minh Đức-Thứ hai, ngày 07/12/2020 15:17 GMT+7

VTV.vn - Trong sáng ngày 7/12, chất lượng không khí Hà Nội tại các điểm quan trắc đều ở ngưỡng xấu hoặc kém.

Sau một thời ngắn chất lượng không khí được cải thiện phần nào thì trong sáng nay (7/12), dữ liệu quan trắc môi trường tại Thủ đô Hà Nội đã chỉ ra chất lượng không khí tại nhiều khu vực đang ở ngưỡng xấu hoặc kém, có hại sức khỏe của người dân.

Theo các chuyên gia khí tượng, thời điểm giao mùa Thu – Đông hằng năm sẽ xảy ra hiện tượng nghịch nhiệt, ngày nắng, đêm lạnh, hanh khô khiến chất lượng không khí suy giảm do khói bụi bị giữ lại trong bầu khí quyển, không thể phát tán.

Ghi nhận về chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội vào thời điểm 6h sáng 7/12 thông qua Hệ thống quan trắc không khí PAMAir, chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) nhiều điểm ở mức đỏ (151-200) và tím (ngưỡng rất xấu từ 201-300), ảnh hưởng tới sức khoẻ của mọi người. Điển hình như Hoàn Kiếm (235), Đại La (209), Hoàng Cầu (207), Cầu Giấy (206), Trung Hoà (202)...

Trong khi đó, chỉ số ghi nhận được công bố bởi Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội vào thời điểm 8h sáng nay cũng ghi nhận nhiều khu vực AQI ở mức kém như: Phạm Văn Đồng ở ngưỡng 136, Chi cục Bảo vệ môi trường 133, khu vực Minh Khai 126, Thành Công 131; Khu đô thị Pháp Vân (huyện Thanh Trì) 111, Kim Liên 102...

Hai khu vực Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Hàng Đậu chỉ số AQI ở mức xấu vào sáng nay lượt là 163 và Đại sứ 156. Tuy nhiên, do yếu tốc tác động từ môi trường nên các chỉ số này sẽ được cải thiện dần trong ngày.

Để đảm bảo sức khỏe trong thời điểm này, người dân thuộc diện nhạy cảm, mắc bệnh về hô hấp, người già, trẻ em, phụ nữ đang mang thai cần hạn chế ra ngoài hoặc phải trang bị mũ, áo, khẩu trang và kính để giảm bớt ảnh hưởng của ô nhiễm không khí.

Hà Nội yêu cầu công khai chất lượng không khí bằng ứng dụng điện thoại Hà Nội yêu cầu công khai chất lượng không khí bằng ứng dụng điện thoại

VTV.vn - TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị vệ sinh môi trường nghiên cứu sử dụng pin mặt trời, cải tiến công nghệ rửa đường, sử dụng phần mềm trên điện thoại để công khai chỉ số AQI.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước