Chỉ định nhãn hàng, Chi cục BVTV tỉnh Thái Bình có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh?

Bạch Hoàn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 05/10/2015 11:24 GMT+7

VTV.vn - Theo các luật sư, việc chỉ định tên một vài nhãn hàng thuốc BVTV của Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Thái Bình là hành vi vi phạm pháp luật.

Không chỉ chỉ định vài nhãn hàng, trong nhiều văn bản, Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Thái Bình còn chỉ đạo quyết liệt các cấp thực hiện ở địa phương, các đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật phải thực hiện nghiêm túc, nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm. Triệt để hơn, Cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Thái Bình còn yêu cầu người kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật chỉ được bán sản phẩm do cục này lựa chọn.

Theo luật sư Nguyễn Hồng Bách, đó là hành vi vi phạm Luật Cạnh tranh, bởi lẽ, các doanh nghiệp khác sẽ bị thiệt hại vì không được bình đẳng tiếp cận thị trường.

Theo Luật Bảo vệ và Kiểm dịch Thực vật cũng như các nghị định, thông tư hướng dẫn luật này, ngành bảo vệ thực vật địa phương có nhiệm vụ hướng dẫn về mặt kĩ thuật, chứ không phải chỉ đạo, chỉ định dùng một vài sản phẩm cụ thể như hiện nay.

Lúa Thái Bình mất mùa dù đã phun thuốc BVTV: Lỗi tại ai? Lúa Thái Bình mất mùa dù đã phun thuốc BVTV: Lỗi tại ai?

VTV.vn - Mặc dù người dân kêu ca lúa năm nay mất mùa vì sâu bệnh dù đã phun thuốc theo chỉ đạo, nhưng lãnh đạo đầu ngành tại đây khẳng định đã không làm sai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước