Chiêu trò tráo đổi thông tin từ phòng khám hiếm muộn

Nhóm phóng viên điều tra (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 21:15 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, các phòng khám hiếm muộn đang nở rộ và có những chiêu lách luật tráo đổi thông tin để đưa bệnh nhân vào thụ tinh.

Hiện nay có 2 cách điều trị vô sinh hiếm muộn vẫn đang được ngành y tế sử dụng đó là bơm tinh trùng vào tử cung khi đến ngày người phụ nữ rụng trứng và phương pháp thứ hai là làm thụ tinh ống nghiệm - cho trứng kết hợp với tinh trùng ở ngoài cơ thể, sau đó trứng đã thụ tinh được đưa vào tử cung của bệnh nhân.

Tuy nhiên để làm được phương pháp thứ hai, các bệnh nhân hiếm muộn phải thực hiện tại các bệnh viện phụ sản có thiết bị hiện đại và được Bộ Y tế cấp phép. Khi cung không đủ đáp ứng cầu, các phòng khám hiếm muộn bên ngoài đang nở rộ và có những chiêu lách luật trao đổi thông tin, thực ra là lừa gạt bệnh viện để đưa bệnh nhân vào thụ tinh.

Để thâm nhập sâu hơn vào những điều còn mờ ám tại phòng khám Việt Sin, nhóm phóng viên điều tra đề xuất được tư vấn làm thụ tinh ống nghiệm. Tuy nhiên, để làm được phương pháp này, nhóm phóng viên phải gặp lại Châu, cò môi giới dịch vụ của phòng khám tại một quán nước trước cổng bệnh viện Sư Vạn Hạnh, Quận 10 để được tư vấn về thủ tục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước