Chính sách miễn thị thực đã thúc đẩy phát triển du lịch

Bích Vân - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 06:27 GMT+7

VTV.vn - Tính riêng 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 5 triệu lượt khách quốc tế, khách trong nước đạt hơn 32 triệu lượt, tổng thu trên 200.000 tỷ đồng.

Trong đó, lượng khách đến từ 5 nước Tây Âu được miễn thị thực đạt tốc độ tăng cao nhất, đặc biệt là Italy. Điều này đã khẳng định chính sách miễn thị thực là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, góp phần thu hút khách quốc tế.

Sự tăng trưởng của những thị trường khách quốc tế đến từ các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy đã đem đến những tín hiệu tích cực cho việc hút khách nước ngoài đến với Việt Nam trong 1 năm qua nhờ công cụ miễn thị thực. Trong khi trước đó, du lịch Việt Nam từng chứng kiến chuỗi đà suy giảm liên tiếp khách quốc tế.

Tính toàn thị trường khách quốc tế, tổng lượng khách từ 5 nước Tây Âu đạt hơn 628.000 lượt trong 10 tháng miễn thị thực, từ 1/7/2015 đến hết tháng 4/2016, tăng 15% so với cùng kỳ chưa áp dụng chính sách này trước đó. Đây là mức tăng trưởng ngoạn mục sau chuỗi 13 tháng liên tiếp tăng trưởng âm khách quốc tế. Trung bình, mỗi du khách 5 nước này chi tiêu khoảng hơn 1.300 USD, nâng mức tổng thu tăng thêm từ lượng khách này là hơn 171 triệu USD. Những con số này cho thấy, chính sách miễn thị thực nhập cảnh đã tác động tích cực tới toàn ngành du lịch.

Chính sách miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu đã hết hạn vào ngày 30/6/2016. Hiện Chính phủ đã tiếp tục gia hạn miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 5 nước Tây Âu bắt đầu từ ngày 1/7 nhằm tạo động lực cho "công nghiệp không khói" nước nhà có thể nâng cao tính cạnh tranh, tạo được bước chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa. Hiện tổng lượng khách Tây Âu đến Việt Nam đứng thứ tư Đông Nam Á, Thái Lan gấp 4 lần Việt Nam về lượng khách này.

Du khách đến Việt Nam tăng do chính sách miễn thị thực Du khách đến Việt Nam tăng do chính sách miễn thị thực

VTV.vn - Theo Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT&DL, trong 5 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước