Chính thức kết nối 3 nền tảng quan trọng của ngành y tế

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/12/2020 14:18 GMT+7

VTV.vn - Chuyển đổi số y tế quốc gia thể hiện quyết tâm của Bộ Y tế trong việc ứng dụng CNTT vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân.

Sáng nay (30/12), hội nghị chuyển đổi số y tế quốc gia 2020 đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và tham gia bấm nút, chính thức khai trương các hệ thống dựa trên 3 nền tảng quan trọng của ngành y tế.

Chính thức kết nối 3 nền tảng quan trọng của ngành y tế - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo. Ảnh: TTXVN

Chuyển đổi số y tế quốc gia thể hiện quyết tâm của Bộ Y tế trong việc ứng dụng CNTT vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân với sự kết nối cùng lúc 3 nền tảng là mạng kết nối y tế Việt Nam, hồ sơ sức khỏe cá nhân và nền tảng quản lý y tế cơ sở V20.

Mạng kết nối y tế Việt Nam là mạng xã hội đầu tiên và dành riêng cho ngành y tế hướng đến mục tiêu tăng cường kết nối, chia sẻ, hỗ trợ hoạt động đào tạo chuyên môn của hơn 500.000 cán bộ y tế trên toàn quốc.

Chính thức kết nối 3 nền tảng quan trọng của ngành y tế - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN

Nền tảng hồ sơ sức khỏe cá nhân được xây dựng với mục tiêu thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho từng người trên một nền tảng chăm sóc sức khỏe người dân trọn đời. Hiện nay, hồ sơ sức khỏe cá nhân 98 triệu hồ sơ cá nhân được lập. Thông qua nền tảng này, mỗi người dân sẽ được quản lý sức khỏe tập trung theo mã định danh y tế duy nhất.

Việc mở rộng kết nối các chương trình y tế tại tuyến xã với nền tảng V20 không chỉ giúp liên thông các hệ thống y tế, tăng cường chỉ đạo điều hành hoạt động của trạm y tế xã, đặc biệt là xóa bỏ tình trạng hồ sơ giấy.

Chuyển đổi số y tế quốc gia là một bước đột phá thể hiện tính toàn dân, toàn diện và quan trọng là hướng mọi người dân, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, có chung cơ hội được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao. Việc này cũng thể hiện sự bứt phá với những mục tiêu có thể đạt được nhanh và hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước