Chính thức vận hành thêm 52km cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Nguyễn Thương - Việt Phong (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 12:29 GMT+7

VTV.vn - 52 km tiếp tục được đưa vào khai thác đã nâng chiều dài hoàn thành của con đường cao tốc tuyến Hà Nội - Hải Phòng lên 75 km.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng các cơ quan chức năng ngành giao thông và lãnh đạo các tỉnh thành phố có tuyến cao tốc đi qua đã dự lễ thông tuyến diễn ra vào sáng 26/9.

Sau sự kiện này, các phương tiện đã có thể lưu thông thông suốt từ nút giao cắt của tuyến cao tốc với đường Phạm Văn Đồng thuộc thành phố Hải Phòng cho đến nút giao cắt với Quốc lộ 39 thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên.

Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng do Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam làm chủ đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT.

Với quy mô 6 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, bề rộng mặt đường là 33m, tốc độ thiết kế tối đa 120kh/h, tốc độ tối thiểu 60km/h, tuyến cao tốc mới sẽ góp phần giải tỏa áp lực giao thông đang đè nặng lên Quốc lộ 5 chạy song song với nó.

Nếu ước lượng vận tốc trung bình các xe lưu thông trên tuyến là 70km/h, thời gian di chuyển hết tuyến đường này sau khi đưa vào khai thác chỉ còn khoảng 1 giờ 30 phút thay vì nửa ngày chỉ để dành cho việc lưu thông giữa Hà Nội và Hải Phòng như hiện nay.

Sau khi đi vào vận hành, chủ đầu tư sẽ phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan liên tục duy trì hoạt động tuần tra, kiểm soát và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như chạy xe quá tốc độ quy định; vi phạm tải trọng xe sẽ được giám sát chặt. Cũng như các tuyến đường cao tốc khác, các xe vi phạm tải trọng khi đến đây cũng sẽ bị từ chối phục vụ.

Ngoài ra, đường cao tốc chỉ dành riêng cho phương tiện ô tô nên các loại xe khác như xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn tốc độ tối thiểu quy định của đường cao tốc; xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe tương tự không được phép tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ hoàn thành trước tiến độ 1 tháng Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ hoàn thành trước tiến độ 1 tháng

VTV.vn - Đầu tháng 12/2015, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ được thông xe toàn tuyến, sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước