Chốt phương án khai thác thủy sản miền Trung

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/08/2016 06:59 GMT+7

Thương lái thu mua cá tại cảng Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

VTV.vn - Bộ NN&PTNT vừa ban hành hướng dẫn chính thức phương án khai thác hải sản. Theo đó, chỉ có 1 phương án duy nhất chứ không phải 4 phương án như đã nêu trong thời gian qua.

Cụ thể, ngư dân từ tỉnh Hà Tĩnh đến tỉnh TT-Huế được phép khai thác, nuôi trồng thủy sản và làm muối bình thường. Tuy nhiên, bà con chưa được khai thác tại 3 khu vực biển sau đây: khu vực hòn Sơn Dương (tỉnh Hà Tĩnh, cách bờ 1,5km với diện tích 300km2); khu vực cửa Nhật Lệ (tỉnh Quảng Bình, cách bờ 1,5km với diện tích 30km2) và khu vực hòn Sơn Chà (tỉnh TT- Huế, cách bờ 1,5km với diện tích 160km2).

Bà con cũng không được sử dụng các nghề khai thác tầng đáy như: nghề lưới kéo, rê đáy, lặn, câu đáy, lồng bẫy và khai thác nhuyễn thể 2 mảnh tự nhiên trong vùng biển 20 hải lý trở vào bờ thuộc các tỉnh từ Hà Tĩnh đến TT- Huế. Đối với nghề muối, bà con có thể sản xuất bình thường. Tuy nhiên, việc lấy mẫu muối để giám sát các chỉ tiêu cadimi, chì, thủy ngân, arsen, phenol và xyanua sẽ được thực hiện với tần suất 1 tháng/ lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước