Tổng cục Thủy sản: Nước biển miền Trung an toàn để khai thác, nuôi trồng thủy sản

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/08/2016 10:59 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Theo đại diện Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), nước biển miền Trung đã an toàn cho việc khai thác, nuôi trồng thủy sản và làm muối.

Chỉ một ngày sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường có công bố về chất lượng nước biển 4 tỉnh miền Trung, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã có văn bản gửi từng địa phương đề nghị, hướng dẫn bà con ngư dân trở lại khai thác, nuôi trồng thủy sản một cách bình thường trên các vùng biển và tiếp tục theo dõi, kiểm tra chất lượng thủy sản.

Tổng cục Thủy sản hướng dẫn người dân lấy nước vào ao, đầm theo khuyến cáo kĩ thuật của cơ quan chuyên môn, thả tôm, cá vào nước trước khi đưa nước vào ao nuôi... Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Tổng cục Thủy sản, Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Nghiên cứu Hải sản, tiếp tục nghiên cứu, hỗ trợ bà con phục hồi sản xuất theo hướng bền vững. 

Nước biển miền Trung đạt chuẩn để tắm và nuôi trồng thủy sản Nước biển miền Trung đạt chuẩn để tắm và nuôi trồng thủy sản

VTV.vn - Chất lượng môi trường nước biển và trầm tích biển tại các khu vực được quan trắc đã nằm trong giới hạn, đạt quy chuẩn đối với vùng bãi tắm, nuôi trồng thủy sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước