Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nguy cơ rủi ro trong vụ cháy kho hóa chất

Huyền Trang (Ảnh: Nguyễn Minh)-Thứ ba, ngày 30/06/2020 16:50 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng chức năng công khai cho người dân biết nồng độ hóa chất trong sau vụ cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo TP đã có có chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc khắc phục hậu quả. Với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất, lực lượng chức năng đều có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ.

“Cháy hóa chất gì, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả như thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân. Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác”, ông Nguyễn Đức Chung cho biết trên báo Dân trí.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nguy cơ rủi ro trong vụ cháy kho hóa chất - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy.

Trước đó, khoảng 8h ngày 30/6, một cột khói lửa lớn bùng phát tại một kho hóa chất nằm trong khu vực cảng Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Do vị trí khu vực trên gồm nhiều kho xăng, dầu, hóa chất, nên thông tin ban đầu nhiễu loạn khiến người dân vô cùng hoang mang.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động nhiều xe cứu hỏa, xe chuyên dụng tới hiện trường cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy khẩn trương làm nhiệm vụ. Vị trí đám cháy được xác định là kho hóa chất thuộc cảng Đức Giang nằm sát sông Đuống, xa khu vực dân cư và các kho xăng, dầu.

Để tiếp cận đám cháy, lực lượng chức năng đã phá một kho hàng nằm sát đê sông Đuống cho xe ủi và xe cứu hỏa vào. Do tác động của ngọn lửa, một thùng phuy hóa chất bốc lên cao rơi xuống 1 mái nhà kho nằm sát đê gây cháy. Tuy nhiên, đám cháy lan này đã nhanh chóng được lực lượng chức năng khống chế. Khoảng 10h ngày 30/6, đám cháy cơ bản được khống chế.

Cháy kho hóa chất 500m2 ở Long Biên, khói đen ngùn ngụt Cháy kho hóa chất 500m2 ở Long Biên, khói đen ngùn ngụt

VTV.vn - Đám cháy xảy ra khoảng 8h sáng nay (30/6) tại kho hóa chất ở Long Biên, Hà Nội đang được các lực lượng nỗ lực dập tắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước