Cháy rừng ở Diễn Châu, Nghệ An: Gần 1.000 người nỗ lực chữa cháy

Xuân Hướng (Đài PT-TH Nghệ An)-Thứ ba, ngày 30/06/2020 14:46 GMT+7

VTV.vn - Mỗi lực lượng mỗi việc, người dập lửa, người phát đường băng, người sơ tán dân. Sau hơn 2 giờ, đám cháy tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu đã hoàn toàn được dập tắt.

Vụ cháy rừng bùng phát tối 29/6. Ngọn lửa dữ dội không chỉ uy hiếp đến sự an toàn của gần 300 hộ dân mà còn đe dọa trực tiếp đến di tích đền Cuông và các cửa hàng kinh doanh xăng dầu sát đó.

Cháy rừng ở Diễn Châu, Nghệ An: Gần 1.000 người nỗ lực chữa cháy - Ảnh 1.

Khu vực bị cháy chủ yếu là rừng thông Ảnh : TTXVN.

Cháy rừng ở Diễn Châu, Nghệ An: Gần 1.000 người nỗ lực chữa cháy - Ảnh 2.

Khu vực bị cháy chủ yếu là rừng thông Ảnh : TTXVN.

Thời tiết khô nóng, thảm thực bì dày cùng địa hình dốc khiến đám cháy xảy ra trong đêm nhanh chóng đe dọa đến gần 300 hộ dân xóm 5, xã Diễn An sinh sống sát cạnh chân núi. Với quyết tâm không để lửa lan rộng, gần 1.000 người đã liều mình lập hàng rào người ngăn lửa.

Toàn bộ lực lượng chưa được nghỉ ngơi thì đám cháy thứ 2 bùng phát cách vùng rừng cháy trước đó khoảng 1km. Toàn bộ lực lượng cùng phương tiện, thiết bị lại tiếp tục được điều động sang vị trí mới. Dù lửa cháy dữ dội nhưng giải pháp cô lập lửa tiếp tục được thực hiện có hiệu quả.

Cháy rừng ở Diễn Châu, Nghệ An: Gần 1.000 người nỗ lực chữa cháy - Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng tham gia khống chế đám cháy. Ảnh : TTXVN.

Cháy rừng ở Diễn Châu, Nghệ An: Gần 1.000 người nỗ lực chữa cháy - Ảnh 4.

Ảnh : TTXVN

Bên cạnh nỗ lực, quyết tâm, sự hợp đồng tác chiến nhịp nhàng giữa các lực lượng quân đội, công an địa phương, PCCC, dân quân tự vệ là yếu tố quyết định. Rất đáng quý khi các đội thanh niên, doanh nghiệp thiện nguyện cũng ngay lập tức có mặt, tiếp nước, lương thực miễn phí, động viên tinh thần lực lượng chữa cháy.

1h ngày 30/6, hai đám cháy tại Diễn An đã hoàn toàn được dập tắt. Mệt nhoài sau 3 ngày chữa cháy rừng tại các xã Diễn Lợi, Diễn Phú rồi tức tốc ứng cứu trong đêm cho Diễn An nhưng khi đám cháy được khống chế thành công, những gương mặt xạm đen tro bụi, đầm đìa mô hôi lại rạng rỡ, mọi mệt nhọc, vất vả dường như tan biến. Bình an đã trở lại với người dân những nơi cháy rừng vừa xảy ra.

Cháy rừng liên tiếp tại miền Trung giữa những ngày nắng nóng như thiêu đốt Cháy rừng liên tiếp tại miền Trung giữa những ngày nắng nóng như thiêu đốt Cháy rừng diễn biến phức tạp ở Diễn Châu, Nghệ An Cháy rừng diễn biến phức tạp ở Diễn Châu, Nghệ An Hàng trăm người chữa cháy rừng tại Hà Tĩnh trong đêm Hàng trăm người chữa cháy rừng tại Hà Tĩnh trong đêm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước