Chủ tịch nước biểu dương Bệnh viện Nhi Trung ương

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/04/2022 20:45 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và khen ngợi Tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghép gan cho bệnh nhi 9 tháng tuổi thành công.

Được tin, bệnh nhi 9 tháng tuổi ở tỉnh Lâm Đồng vừa được các bác sỹ tại Bệnh viên Nhi Trung ương ghép gan thành công và sẽ xuất viện vào ngày mai. Chiều nay (10/4), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và khen ngợi Tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương, đặc biệt là ê kíp ghép gan của Bệnh viện đã ghép gan cho bé thành công vào ngày 14/3 vừa qua. Đây là ca ghép gan thành công thứ 25 tại Bệnh viện Nhi Trung ương và là ca ghép gan được thực hiện hoàn toàn bởi các bác sĩ của bệnh viện, không có sự hỗ trợ từ chuyên gia nước ngoài.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, ghép gan trẻ em là một trong những kỹ thuật khó bậc nhất của ghép tạng, nhờ sự nỗ lực không ngừng học hỏi về trình độ chuyên môn và kỹ thuật, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã quyết tâm làm chủ hoàn toàn quy trình thăm dò trước ghép, kỹ thuật ghép, gây mê, hồi sức góp phần mở ra nhiều hi vọng mới cho các gia đình có con mắc bệnh lý suy gan giai đoạn cuối.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong các bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục làm làm việc trên tinh thần "Tận tâm, chất lượng vì sức khoẻ trẻ em Việt Nam" để mang lại cuộc sống cho nhiều trẻ em bị bệnh hiểm nghèo hơn nữa.

Ca ghép gan cấp cứu đầu tiên ở Việt Nam xuất viện sau 2 tuần Ca ghép gan cấp cứu đầu tiên ở Việt Nam xuất viện sau 2 tuần

VTV.vn - Ca phẫu thuật ghép gan cấp cứu với thời gian hồi phục kỷ lục, góp phần mở ra cơ hội có chất lượng sống khỏe mạnh lâu dài, cho những người bệnh cần ghép gan ở Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước