Chủ tịch xã qua đời vì nhiễm trùng sau nhiều ngày dầm lũ giúp dân

Huyền Trang (t/h)-Thứ sáu, ngày 13/11/2020 18:56 GMT+7

Lực lượng chức năng cứu người dân vùng lũ tại xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ông Phan Thanh Miên, 51 tuổi, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch đã qua đời vì nhiễm vi khuẩn trong nước lũ sau một thời gian giúp dân vùng lũ.

Theo Dân trí, người thân của ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch cho biết, ông qua đời vào ngày 11/11, sau nhiều ngày nằm viện do nhiễm trùng từ vết thương ở chân.

Trước đó, trong trận lũ lịch sử diễn ra vào tháng 10, nước sông dâng cao, tràn vào khiến hàng ngàn nhà dân xã Bắc Trạch bị ngập sâu, ông Miên cùng các lực lượng chức năng đã triển khai ứng cứu nhiều người dân bị mắc kẹt trong lũ dữ. Trong lúc ứng cứu người dân bị mắc kẹt, ông Miên bị thương nhẹ ở đầu gối.

Sau khi được nhân viên trạm y tế sơ cứu, băng bó vết thương, ông Miên tiếp tục cùng các lực lượng cứu hộ tiếp tục lao mình vào "rốn" lũ để ứng cứu và cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân. Khi nước rút, ông Miên bất ngờ bị sốt, gia đình đã đưa đến Trạm Y tế xã Bắc Trạch điều trị nhưng không thuyên giảm.

Chủ tịch xã qua đời vì nhiễm trùng sau nhiều ngày dầm lũ giúp dân - Ảnh 1.

Ông Phan Thanh Miên (đứng thứ hai từ phải sang) - Ảnh: VOV

Báo Người lao động cho biết, ông Miên được chuyển vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới trong tình trạng sốt nặng, đầu gối bị sưng rất to, bệnh tình ngày một xấu hơn, thể trạng yếu nên được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Các bác sĩ chẩn đoán ông Miên nhiễm một loại vi khuẩn từ nước lũ xâm nhập vết thương trên đầu gối. Ông Miên bị nhiễm trùng rất nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục và không qua khỏi.

Được biết, ông Phan Thanh Miên vừa nhận chức chủ tịch UBND xã Bắc Trạch được hơn 3 tháng. Ông là người nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ nhân dân trong mưa lũ. Hiện huyện Bố Trạch đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát để làm chế độ chính sách cho trường hợp của ông Miên.

Những người chiến sĩ 'đi về phía nhân dân' những ngày mưa lũ Những người chiến sĩ "đi về phía nhân dân" những ngày mưa lũ

VTV.vn - Sau những gì đã xảy ra, tình quân dân lại vững vàng hơn bao giờ hết bởi bất chấp nguy hiểm đến mạng sống, các anh vẫn "đi về phía nhân dân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước