Chưa cập nhật 14 triệu mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 19:02 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

VTV.vn - Hiện vẫn còn khoảng 14 triệu mũi tiêm chưa được cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia và hơn 15 triệu đối tượng sai thông tin.

Bộ Y tế thông tin, tính đến ngày 5/8, cả nước đã tiêm được 247.339.252 mũi tiêm, tuy nhiên trên hệ thống ghi nhận 233.747.367 mũi tiêm. Hiện còn khoảng 14 triệu mũi tiêm chưa được cập nhật lên hệ thống và 15.330.708 đối tượng có thông tin CCCD/CMND nhưng sai thông tin (họ tên, ngày sinh, thông tin khác...) với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố và các cơ sở tiêm chủng khẩn trương cập nhật dữ liệu các mũi tiêm.

TP Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước về số mũi tiêm xác minh sai thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tiếp đó là Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Hà Nội…

Tiến độ cập nhật hiện quá chậm. Sau gần 4 tháng triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine, cả nước mới có khoảng 42 triệu người có hộ chiếu vaccine. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hộ chiếu vaccine là chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử do Bộ Y tế cấp cho người dân, sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) ban hành.

Người dân đã tiêm chủng và được cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu lên hệ thống, được xác thực đúng thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được cấp "Hộ chiếu vaccine" mà không phải làm thủ tục gì thêm.

Người đứng đầu chịu trách nhiệm về tiêm vaccine phòng COVID-19 Người đứng đầu chịu trách nhiệm về tiêm vaccine phòng COVID-19

VTV.vn - Đây là kinh nghiệm trong thực hiện tiêm chủng tại Sóc Trăng. Kết quả là 86% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm 2 mũi, đã hoàn thành tiêm mũi 4 cho tất cả người có chỉ định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước