Đi từng thôn, tới từng nhà vận động người dân tiêm vaccine tại Đắk Nông

Lê Hải-Thứ bảy, ngày 06/08/2022 20:21 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Đắk Nông, nhiều cán bộ đã vượt đường xa hàng trăm cây số để đến từng nhà tư vấn, chia sẻ cho người dân hiểu về tiêm vaccine phòng COVID-19.

Để thực hiện được mục tiêu của Bộ Y tế, nhiều địa phương đang gấp rút thực hiện các chiến dịch tiêm chủng. Ví dụ như ở Đắk Nông, nơi có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cao hàng đầu các tỉnh khu vực Tây Nguyên với tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi đạt trên 86%. Để làm được điều này, công tác rà soát, vận động người dân tham gia tiêm rất tích cực, nhiều cán bộ vượt đường xa hàng trăm cây số để đến từng nhà tư vấn, chia sẻ cho người dân hiểu.

Tại xã Đắk R'măng, huyện Đắk Glong, biết gia đình anh Vàng A Thề có con chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19, ngay lập tức cán bộ địa phương, nhân viên y tế xuống tận nhà, tư vấn để gia đình cân nhắc đưa con đi tiêm.

Đi từng thôn, tới từng nhà vận động người dân tiêm vaccine tại Đắk Nông - Ảnh 1.

Các cán bộ thôn, nhân viên y tế xã tới từng nhà để chia sẻ cho người dân hiểu về tiêm vaccine phòng COVID-19.

Còn tại xã Đắk Som sát bên, dù 20h tối, cán bộ thôn, nhân viên y tế xã vẫn tới nhiều gia đình để thông báo lịch trình tiêm sắp tới. Không chỉ vận động ,những trường hợp lo ngại bệnh nền chưa đi tiêm, lo con sốt sau tiêm cũng được cán bộ y tế giải thích rất rõ ràng.

Việc vận động, rà soát tiêm chủng được tỉnh Đắk Nông triển khai cao điểm các tháng cuối năm 2021 và tháng 6, tháng 7 năm 2022. Các nhân viên y tế, cán bộ thôn buôn ngoài giờ hành chính lại sẵn sàng lên đường tới vận động bà con vào các buổi chiều tối.

Theo thông tin từ UBND xã Đắk R'măng, điểm xa nhất của xã cách 100km, tức là 1 ngày đi đường. Để tạo điều kiện cho người dân được tiêm, địa phương đã vào tận nơi vận động, lập điểm tiêm ngay tại đó giúp bà con.

Dù trời mưa hay tối muộn, những bước chân có thể mỏi nhưng không ai dừng lại, họ vẫn quyết tâm đến hết từng nhà chỉ với một mong muốn, giúp người dân có thêm lá chắn bảo vệ trước COVID-19. Cũng nhờ nỗ lực vận động này của các nhân viên y tế, của cán bộ địa phương nên tới ngày tiêm, các điểm tiêm ở các thôn luôn đông người tới tiêm hơn cả dự kiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước