Sóc Trăng đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/08/2022 06:41 GMT+7

Lượng người đến tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Sóc Trăng hàng ngày vẫn khá đông tại các điểm tiềm ngừa và các cơ sở Y tế. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân.

Các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang đẩy mạnh tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 khi đã có một số ca nhiễm biến thể phụ BA.5. Quan trọng là làm sao để nâng cao nhận thức người dân, trong đó là bà con vùng đồng bào dân tộc, chủ động đến các điểm tiêm.

Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân. Nhờ sự quyết liệt này mà tỉ lệ người dân tiêm mũi nhắc lại ngày càng tăng. Đặc biệt, đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi đạt 100%, mũi nhắc lại đạt gần 80%. Riêng đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 100% và mũi 2 là gần 86%. Đây là tỷ lệ cao gấp đôi so với trung bình của cả nước. Công tác tiêm cho trẻ được ưu tiên thực hiện. Bởi đầu tháng 9 tới, các em sẽ bắt đầu năm học mới.

Để đạt mục tiêu này, Sóc Trăng triển khai đa dạng các giải pháp tuyên truyền. Thắc mắc của người dân đều được cán bộ y tế giải đáp. Người đứng đầu cấp huyện đến cơ sở phải giám sát, chỉ đạo công tác tiêm vaccine, đảm bảo không bỏ sót người trong độ tuổi.

Tiêm vaccine được xem là giải pháp quan trọng hàng đầu hiện nay, giúp người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch COVID-19. Tỉnh Sóc Trăng đã phát động đợt thi đua đặc biệt chiến dịch tiêm mũi vaccine nhắc lại; phấn đấu đến ngày 30/8 sẽ có trên 95% đối tượng được tiêm mũi nhắc lại.

Hơn 73% trẻ từ 5 - 11 tuổi đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 Hơn 73% trẻ từ 5 - 11 tuổi đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

VTV.vn - Theo cập nhật của Bộ Y tế, tính đến ngày 10/8, có hơn 13 triệu mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi được thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước