"Chưa có bất cứ vụ nổ nào do bình chữa cháy"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 19:03 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của Đại tá Nguyễn Văn Tươi - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC - về khả năng gây nổ của bình chữa cháy.

Sau 3 ngày Thông tư 57 của Bộ Công an về việc bắt buộc trang bị bình cứu hỏa cho xe ô tô có hiệu lực, thị trường bình cứu hỏa trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Rất nhiều người tham gia giao thông mua bình cứu hỏa vì sự an toàn nhưng cũng có những trường hợp mua bình cứu hỏa để đối phó với các quy định xử phạt. Tuy nhiên ngay từ việc tìm mua những chiếc bình cứu hỏa này, người tham gia giao thông cũng đã gặp rất nhiều khó khăn.

Có mặt trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (08/01/2016), Đại tá Nguyễn Văn Tươi - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC, Bộ Công an - cho biết: "Bình chữa cháy là một trong những phương tiện chữa cháy ban đầu, rất cần thiết, thường dập tắt đám cháy khi mới phát sinh. Quy định bắt buộc phải trang bị phương tiện này áp dụng với phương tiện giao thông cơ giới, nhà ở và các công trình khác".

Liên quan đến việc bình chữa cháy có thể phát nổ, Đại tá Nguyễn Văn Tươi cho biết thêm: "Đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC trên toàn quốc chưa nhận được thông tin báo cáo về vụ nổ nào do bình chữa cháy".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước