Chưa xử phạt xe vận tải hành khách không niêm yết khẩu hiệu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 20:25 GMT+7

Không quy định dán khẩu hiệu "Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết" trên xe ô tô kinh doanh vận tải. (Ảnh: ATGT)

VTV.vn - Thông tin về việc không niêm yết khẩu hiệu "Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết" sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính là hoàn toàn không chính xác.

Thời gian qua, trên mạng Internet lan truyền thông tin các chủ phương tiện vận tải phải dán khẩu hiệu "Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết" trên kính trước xe, nếu không dán sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt. Tuy nhiên, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã khẳng định không có văn bản nào yêu cầu về việc này.

Theo quy định, chỉ có khẩu hiệu "Tính mạng con người là trên hết" và không có dòng chữ "Lái xe an toàn". Khẩu hiệu này được niêm yết bên trong các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, không áp dụng đối với xe ô tô vận tải hàng hóa.

Đồng thời, hiện cũng chưa có quy định xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền đối với hành vi không dán niêm yết khẩu hiệu trên xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách.

Tăng cường biện pháp chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách Tăng cường biện pháp chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách

(VTV.vn) - Đây là nội dung được phóng viên VTV đưa ra trao đổi với ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước