Chuyển luồng tuyến xe khách ở Hải Phòng: Nhà xe kêu gấp nhưng chủ trương đã có cả năm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/01/2021 10:38 GMT+7

VTV.vn - Bến xe và nhà xe cho rằng việc điều chuyển luồng tuyến trong thời gian quá nhanh khiến họ không có thời gian chuẩn bị.

Ngày 25/12 vừa qua là thời hạn cuối cùng thành phố Hải Phòng phải điều chỉnh luồng tuyến xe khách liên tỉnh và những tuyến cuối cùng xuất phát từ bến xe Lạc Long đã được chuyển sang bến xe Thượng Lý. Tuy nhiên, đại diện bến xe Lạc Long cũng như một số doanh nghiệp vận tải phải chuyển đi phản ánh đến Alo Chào buổi sáng rằng việc điều chuyển gấp gáp đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. 

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp vận tải, họ hoàn toàn ủng hộ quy hoạch các bến xe, điểm đỗ xe của thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên, khi thay đổi bến xuất phát từ Hải Phòng đi Hà Nội từ bến xe Lạc Long sang bến xe Thượng Lý, doanh nghiệp gặp khó khăn khi có quá nhiều lượt xe cùng xuất phát từ bến Thượng Lý.

Chuyển luồng tuyến xe khách ở Hải Phòng: Nhà xe kêu gấp nhưng chủ trương đã có cả năm - Ảnh 1.

Bến xe và nhà xe cho rằng việc điều chuyển luồng tuyến trong thời gian quá nhanh, khiến cho họ không có thời gian chuẩn bị

Trong khi đó, đại diện bến xe Lạc Long cho biết, những chuyến xe cuối cùng đã được chuyển đi. Bến xe bây giờ không có hoạt động nào và hiện tại không biết sẽ được chuyển đổi sang hình thức hoạt động nào khác để có nguồn thu, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Bến xe và nhà xe cho rằng việc điều chuyển luồng tuyến trong thời gian quá nhanh khiến họ không có thời gian chuẩn bị.

Tuy nhiên, theo các văn bản phóng viên tìm hiểu tại Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng, chủ trương điều chỉnh này đã có từ hơn 1 năm trước, theo quy hoạch của thành phố và đã thông báo rõ ràng cho các bên. Thời điểm tháng 12 vừa qua là thời điểm cuối và việc điều chỉnh theo quy hoạch là không thể dừng lại.

Sở Giao thông vận tải cho biết sẽ lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp và sẽ tiếp tục có những thống nhất về việc này để đảm bảo vừa thực hiện đúng quy hoạch của thành phố vừa không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp

Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng cho biết thêm, từ tháng 8/2019 đến nay, ngoài việc lên kế hoạch điều chuyển luồng tuyến tại bến xe khách Lạc Long, đơn vị cũng đã yêu cầu bến xe xây dựng kế hoạch và phương án khai thác địa điểm này khi mà không còn phương tiện hoạt động. Tuy nhiên, đến nay phía bến xe vẫn chưa có động thái trình phương án mới lên thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước