Chuyện về cậu bé Lụt sinh ra lúc nước lũ dâng cao

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ hai, ngày 26/10/2020 19:35 GMT+7

VTV.vn - Cậu bé ra đời vào ngày lũ dâng, nước chảy xiết nên gia đình gọi luôn tên ở nhà là cu Lụt. Người mẹ trẻ nhớ như in thời điểm trở dạ, trước 2 tuần so với dự kiến.

Trong đợt lũ vừa qua, đã có rất nhiều câu chuyện cảm động, đặc biệt là câu chuyện về những đứa trẻ được sinh ra giữa lúc nước lũ dâng cao. Với nỗ lực hỗ trợ của các lực lượng chức năng, nhiều em bé chào đời trong niềm vui vô bờ bến của gia đình.

Chuyện về cậu bé Lụt sinh ra lúc nước lũ dâng cao - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh ở thôn Tân Liên, xã Triệu Độ, Triệu Phong, Quảng Trị kể lại, khi chị trở dạ, nước lên rất cao, chảy xiết. Chị rất lo lắng, đến giờ nhớ lại vẫn còn run.

Cậu bé Lụt là một trong những em bé đã được các lực lượng chức năng ở Quảng Trị hỗ trợ kịp thời. Họ đã không quản nước xiết, lũ dâng, giúp mẹ tròn con vuông và đưa đi tránh lũ an toàn.

Câu chuyện về những cô bé, cậu bé như Lụt sẽ còn tiếp tục được kể. Và rất có thể, sau này lớn lên, các bé sẽ được biết thêm nhiều nữa những câu chuyện chan chứa tình người.

Vượt sông 'cõng' lương thực hỗ trợ người dân vùng lũ Vượt sông "cõng" lương thực hỗ trợ người dân vùng lũ

VTV.vn - Băng qua 15km đường rừng, bơi qua dòng nước siết, các chiến sĩ mang mì chính, muối trắng, lương thực cho người dân làng Aur, xã A Vương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước