CLB Mì tôm xanh vì cuộc sống xanh

Minh Đức-Thứ tư, ngày 14/10/2020 06:10 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc vỏ mì tôm thay vì kết thúc trong thùng rác hay "lang thang" ngoài môi trường đã được tái chế thành nhiều sản phẩm hữu ích, bán lấy tiền gây quỹ từ thiện.

Một sàn diễn thời trang với những phụ kiện làm từ các vật liệu có một không hai. Từ hộp bút, đĩa đựng thức ăn cho đến giỏ đựng đồ, túi xách bắt mắt, khó ai có thể ngờ rằng chúng lại được làm từ những vỏ gói mì tôm. Đặc biệt hơn, người sáng lập ra câu lạc bộ thủ công này lại là một giáo viên giáo dục thể chất.

CLB Mì tôm xanh vì cuộc sống xanh - Ảnh 1.

Bắt đầu hoạt động trực tuyến nhóm nhỏ trong mùa dịch, thời gian đầu, số lượng thành viên tham gia chỉ có 10 bạn nên hoạt động của CLB Mì tôm xanh gặp rất nhiều khó khăn.

Đã hơn 9 tháng kể từ ngày câu lạc bộ chập chững những bước đi đầu tiên, giờ đây, sản phẩm tái chế của cô Thảo được nhiều người đặt mua với số lượng lớn. Tới nay, CLB quy tụ 20 thành viên chính là học sinh Vinschool và các trường THPT khác trên địa bàn Hà Nội cùng hơn 100 cộng tác viên thuộc mọi lứa tuổi trên cả nước.

CLB Mì tôm xanh vì cuộc sống xanh - Ảnh 2.

Những sản phẩm ấn tượng từ vỏ mì tôm.

Không chỉ tạo nên những sản phẩm ấn tượng, cô Thảo còn có cách bán hàng đặc biệt. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm đều được quyên góp, ủng hộ trực tiếp tới những hoạt động từ thiện.

Cũng chính vì hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, nhiều người đã ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn số tiền nhiều hơn cả giá trị của sản phẩm mà họ mua. Với cô Thảo, thiết kế mỗi sản phẩm cũng giống như mình đang đan cài từng sợi yêu thương, đan càng nhiều thì tình yêu thương trao nhau càng thêm lớn.

Những dấu ấn khó quên của chương trình Cặp lá yêu thương Những dấu ấn khó quên của chương trình Cặp lá yêu thương Bữa cơm 1.000 đồng mang lại ngàn niềm vui Bữa cơm 1.000 đồng mang lại ngàn niềm vui Những "lá lành" của Cặp lá yêu thương Những 'lá lành' của Cặp lá yêu thương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước