Nhóm thiện nguyện quyên góp hàng chục ngàn tấn rau cho trẻ cơ nhỡ

Nhật Phương (VTV9)-Thứ bảy, ngày 03/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Họ là những người bình thường nhưng có chung một tấm lòng yêu thương và ước mong mang lại cuộc sống đủ đầy hơn cho trẻ lang thang cơ nhỡ.

Điều này không chỉ giúp đa dạng bữa ăn cho các em, mà còn kết nối các tiểu thương cũng tham gia và còn tránh lãng phí thực phẩm.

Mỗi sáng, khi mà các hoạt động sôi nổi của phiên chợ đêm kết thúc tại chợ đầu mối Thủ Đức cũng là lúc mà nhóm thiện nguyện không tên này bắt đầu các hoạt động quyên góp rau làm từ thiện cho trẻ em cơ nhỡ.

Nhóm thiện nguyện quyên góp hàng chục ngàn tấn rau cho trẻ cơ nhỡ - Ảnh 1.

Các thành viên của nhóm thiện nguyện.

Các thành viên sẽ đi tới từng sạp rau để kéo rau củ mà các tiểu thương tại chợ quyên góp để mang về phân loại. Nhiều năm qua, nhóm đã như một chiếc cầu nối giữa các tiểu thương với các ngôi chùa, nhà thờ hay các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, các mái ấm tình thương.

Hàng chục tiểu thương ở chợ đầu mối mỗi ngày tuy bán hàng vất vả là vậy nhưng vẫn không quên đóng gói rau quyên góp gửi tặng cho nhóm. Và thế là công việc phân loại, đưa rau lên xe tải gửi về điểm cần gửi được nhóm thiện nguyện này tỉ mỉ, chăm chút hàng ngày. Nhiều nơi cũng đã chủ động bố trí xe tải để nhận rau về. Đây là một quy trình được thực hiện cẩn thận, đặc biệt là công đoạn phân loại rau do các bạn tình nguyện viên trực tiếp đảm nhận.

Có nhiều cách để làm từ thiện, quyên góp rau cho những trẻ em vùng sâu vùng xa cũng như những món quà quý giá tới với các em khó khăn.

Đây thực sự là một ý tưởng nhân văn, người bán không hết lại gửi cho những người cần, không thứ gì bị bỏ phí mà lại làm được những việc thiện.

"Trang mới cuộc đời" mang những cái tên ý nghĩa đến cho trẻ em đường phố 'Trang mới cuộc đời' mang những cái tên ý nghĩa đến cho trẻ em đường phố Cặp lá yêu thương: Quyết tâm thoát nghèo Cặp lá yêu thương: Quyết tâm thoát nghèo 'Thùng rác thân thiện' - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn "Thùng rác thân thiện" - Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước