"Ngôi nhà chung" hạnh phúc cho trẻ câm điếc ở Hà Nội

Minh Phương-Thứ tư, ngày 07/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mỗi đứa trẻ đều có một ước mơ, hơn cả trường học, Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội như ngôi nhà thứ 2 của nhiều trẻ câm điếc suốt 30 năm qua.

Nằm gọn trong một con ngõ nhỏ ở Thủ đô Hà Nội, trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội đã thắp sáng ước mơ và khát vọng tri thức cho những đứa trẻ câm điếc, tự kỷ, thiểu năng trí tuệ.

Ngôi nhà chung hạnh phúc cho trẻ câm điếc ở Hà Nội - Ảnh 1.

Sự tận tâm của các giáo viên đã góp phần vun đắp tương lai cho những em nhỏ đặc biệt.

Từ những năm đầu tiên cách đây 30 năm chỉ có 15 học sinh, đến nay, mỗi năm trường đã có khoảng 100 học sinh theo học. Không chỉ dạy học, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn còn được hỗ trợ tai nghe trợ thính, kinh tế. Hơn cả một người lái đò, mỗi giáo viên như người bà, người mẹ, người chị; sát cánh cùng những em nhỏ đặc biệt.

Ngôi nhà chung hạnh phúc cho trẻ câm điếc ở Hà Nội - Ảnh 2.

Mỗi em có một cây xanh để tự chăm sóc tại trường.

Ngôi nhà chung hạnh phúc cho trẻ câm điếc ở Hà Nội - Ảnh 3.

"Ngôi nhà chung" đã thắp sáng ước mơ và khát vọng tri thức cho các em.

Trường có 2 cấp là mầm non và tiểu học nhưng dù đã hoàn thành bậc tiểu học, một số gia đình có nguyện vọng cho các em ở lại trường để học kỹ năng sống mà không phải là lên lớp cao hơn.

Ở trường, mỗi em nhỏ sẽ mang cây của riêng mình tới, gắn tên và chăm sóc chúng. Nó cũng giống như việc 30 năm qua, nhiều thế hệ giáo viên đã tận tâm vun đắp tương lai cho những em nhỏ đặc biệt.

Thầy giáo khuyết tật là Công dân Thủ đô ưu tú năm 2020 Thầy giáo khuyết tật là Công dân Thủ đô ưu tú năm 2020 "Trang mới cuộc đời" mang những cái tên ý nghĩa đến cho trẻ em đường phố 'Trang mới cuộc đời' mang những cái tên ý nghĩa đến cho trẻ em đường phố Ngôi trường hạnh phúc và đặc biệt giữa Thủ đô Ngôi trường hạnh phúc và đặc biệt giữa Thủ đô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước