Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng

PV (Theo TTXVN)-Chủ nhật, ngày 22/11/2020 06:00 GMT+7

Phần dẫn dòng mới và quai đê đã cơ bản hoàn thành. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đây là tiền đề quan trọng để các lực lượng tiến hành tìm kiếm 12 công nhân đang mất tích ở dưới lòng suối Rào Trăng từ hôm nay (22/11).

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các lực lượng tham gia cứu nạn, đến chiều tối 21/11, việc đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng đã cơ bản hoàn thành.

Tại hiện trường, các máy xúc đã được huy động làm việc liên tục để múc đất đá làm đập chặn dòng, các lực lượng đã sử dụng bạt và bao đất để gia cố cho thân đập. 

Con đập cao hơn 3,5m, rộng 5m, dài 15m đã cơ bản khóa dòng chảy cũ, hướng nước suối chảy qua dòng chảy mới. Dòng chảy mới được tạo song song với suối Rào Trăng có độ sâu 3m, rộng 5m và dài 150m.

Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng - Ảnh 1.
Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng - Ảnh 2.
Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng - Ảnh 3.
Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng - Ảnh 4.

Phần dẫn dòng mới và quai đê đã cơ bản hoàn thành. Ảnh: TTXVN

Lực lượng công binh được giao nhiệm vụ tăng cường cảnh giới, có phương án an toàn cho lực lượng thi công, chuẩn bị phương án hộ đê, đề phòng lượng nước trên nguồn chảy về quá lớn có thể ảnh hưởng đến kết cấu của đập.

Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng - Ảnh 5.
Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng - Ảnh 6.
Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng - Ảnh 7.
Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng - Ảnh 8.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực hoàn thành việc nắn sông để sớm tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng. Ảnh: TTXVN

Trong ngày 21/11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã có văn bản gửi Công ty cổ phần Thủy điện Trường Phú (chủ đầu tư Dự án Thủy điện A Lin B1) về việc đóng hoàn toàn cửa van cửa nhận nước chuyển dòng từ huyện A Lưới về huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế), đồng thời tạm ngưng phát điện tại Nhà máy thủy điện A Lin B1 cho đến khi có thông báo mới nhằm giảm nguồn nước đổ về suối Rào Trăng, phục vụ công tác tìm kiếm.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 đang được các lực lượng tiếp tục triển khai.

Toàn cảnh diễn biến vụ sạt lở nghiêm trọng tại thủy điện Rào Trăng 3 những ngày qua Toàn cảnh diễn biến vụ sạt lở nghiêm trọng tại thủy điện Rào Trăng 3 những ngày qua

VTV.vn - Để có cái nhìn tổng thể hơn, hãy cùng nhìn lại những diễn biến cứu hộ cứu nạn của sự cố thiên tai đặc biệt nghiêm trọng này tính đến thời điểm hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước