Cơ bản khống chế vụ cháy lớn tại đại lộ Võ Văn Kiệt, TP.HCM

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 01/12/2015 18:35 GMT+7

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: baomoi.com)

VTV.vn - Đến 17h15 ngày 1/12, đám cháy tại khu dân cư nằm trên Đại lộ Võ Văn Kiệt (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM) đã được cơ bản khống chế.

Khoảng 15h45 ngày 1/12, một vụ cháy đã xảy ra tại khu dân cư trên đại lộ Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, khói lớn đã bốc cao từ khu dân cư trên đại lộ Võ Văn Kiệt. Hàng trăm người dân sống tại khu vực này đã hốt hoảng bỏ chạy. Nhận được tin báo, khoảng 10 xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường và triển khai trên 4 trục đường: Võ Văn Kiệt - Nguyễn Thái Học - Nguyễn Thái Bình - Yersin để tiếp cận tòa nhà bị cháy. Do khu vực cháy nằm trong hẻm nhỏ, công tác tiếp cận, dập tắt hỏa hoạn của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn. Đến thời điểm 16h45 cùng ngày, lực lượng chữa cháy vẫn điều động thêm xe, nhân lực đến hiện trường, tổ chức chữa cháy.

Vào 17h15 ngày 1/12, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng tại chỗ và người dân đã cơ bản khống chế được đám cháy tại khu dân cư nằm trên Đại lộ Võ Văn Kiệt, không để ngọn lửa cháy lan ra xung quanh. Gần 20 xe và ca nô chữa cháy, xe thang chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đã tham gia chữa cháy, cứu người bị nạn.


(Ảnh: Công Nguyên/thanh nien.vn)

(Ảnh: Công Nguyên/thanh nien.vn)

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại hiện trường và trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy. Các lực lượng chữa cháy đã phải trèo lên mái nhà của các hộ dân, phá tường để tiếp cận và phun nước vào đám cháy. Để cung cấp nước chữa cháy, 3 ca nô đã được huy động để tiếp nước từ kênh Tàu Hũ, Bến Nghé. Các khu vực Đại lộ Võ Văn Kiệt và các trục đường - Nguyễn Thái Học - Nguyễn Thái Bình - Yersin đã được phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM, đám cháy đã được khống chế nhưng vẫn còn âm ỉ bên trong, do đó cần tiếp tục được xử lý, tránh bùng phát trở lại.

Hiện chưa xác định được thiệt hại về tài sản và người trong vụ cháy này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước