Cô giáo để lại nhiều thương nhớ với người dân vùng cao

Đài PT-TH Quảng Nam-Chủ nhật, ngày 07/06/2020 12:48 GMT+7

VTV.vn - Gần 20 năm gắn bó với đồng bào vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam), cô Thanh giống như những người thân gắn bó máu thịt với bà con dân tộc thiểu số Ca Dong, Xê Đăng nơi đây.

Phụ trách 10 điểm trường vùng cao, cô Lê Thị Hồng Thanh (Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Trà Nam, Nam Trà My, Quảng Nam) không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh cô và trò phải học tập trong những điểm trường tranh tre, vách nứa tạm bợ, những đứa trẻ đến lớp lấm lem bùn đất, cơm không đủ ăn, áo không đủ ấm…

Ròng rã hàng tháng trời, cô Thanh đã đồng hành cùng người dân ở 8 thôn, nóc vùng cao dưới chân núi Ngọc Linh, gùi cõng từng kg xi măng, từng vòng sắt thép, từng viên gạch, cùng các vật liệu xây dựng khác để từng bước xây dựng các điểm trường kiên cố.

Cô giáo để lại nhiều thương nhớ với người dân vùng cao - Ảnh 1.

Cô Lê Thị Hồng Thanh.

Qua 7 năm đồng cam cộng khổ với bà con đồng bào vùng cao Trà Nam, cô Thanh đã cùng với người dân nơi đây lần lượt xây dựng được 8 điểm trường mẫu giáo kiên cố, khang trang, được trang bị đầy đủ bàn, ghế, đồ dùng học tập, nhà vệ sinh, sân chơi… nổi bật ở chốn núi rừng thâm sâu, hùng vỹ. Tổng số tiền vận động sự ủng hộ của hàng trăm tổ chức, cá nhân để kiên cố hóa trường học là gần 10 tỷ đồng.

Đồng bào miền núi xã Trà Nam ai cũng quí mến, xem cô Thanh như người con của gia đình, người thân của buôn làng, người đã san sẻ ngọn lửa yêu thương và thắp lên tương lai tươi sáng cho trẻ em vùng cao.

Cô giáo để lại nhiều thương nhớ với người dân vùng cao - Ảnh 2.

Người dân vùng cao Nam Trà Mỹ xem cô Thanh như ngườ thân của buôn làng.

Nhân kỷ niệm 70 năm, ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua yêu nước và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, cô giáo Lê Thị Hồng Thanh vinh dự là một trong 8 gương điển hình tiên tiến của tỉnh Quảng Nam được tuyên dương trên toàn quốc.

Nay dù xa núi rừng Trà Nam đã từng gắn bó như máu thịt, nhưng cô Thanh biết mình vẫn còn nhiều việc phải làm cho trẻ em và bà con vùng cao nơi đây bởi trái tim của cô như những cánh chim luôn hướng về phía núi.

“Gia tài” của cô giáo gần 8 năm gắn bó với những chuyến thiện nguyện “Gia tài” của cô giáo gần 8 năm gắn bó với những chuyến thiện nguyện

VTV.vn - Chị Huỳnh Thị Thu Huyền, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, đã gắn bó với công tác thiện nguyện gần 8 năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước